Dọa tung clip "nóng" để tống tiền

 

Sau khi làm quen những cô gái nhẹ dạ cả tin, La Văn Hợp đã dụ dỗ những cô gái này gửi hình ảnh nhạy cảm. Sau khi có những hình ảnh, clip "nóng", Hợp trở mặt đe dọa cô gái sẽ tung clip lên mạng nếu không chuyển tiền cho mình. Với chiêu bài này, Hợp đã đe dọa và cưỡng đoạt 20 triệu đồng của nạn nhân.

Đối tượng La Văn Hợp tại cơ quan Công an.

Ngày 24-4, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với La Văn Hợp (1994, trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Nghệ An) về hành vi: "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của nạn nhân tên H. (trú huyện Nghi Lộc) với nội dung bị một nam thanh niên đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Theo nội dung tố cáo, khoảng đầu năm 2021, thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo, một nam thanh niên có nickname Trần Đình Phong chủ động làm quen với chị H. Trong quá trình trò chuyện qua lại với nhau, giữa hai người phát sinh tình cảm và trao đổi một số hình ảnh nhạy cảm với nhau.

Đến cuối tháng 2-2022, nam thanh niên này bắt đầu nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của chị H. Theo đó, vào các ngày 20 và 22-3, nam thanh niên tên Phong này liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. đe dọa nếu không gửi tiền thì sẽ gửi các hình ảnh nhạy cảm của chị H. cho bố, mẹ, đồng thời đăng lên mạng xã hội. Do lo sợ chị H. đồng ý gửi cho nam thanh niên này 3 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu chứng cứ, Công an huyện Nghi Lộc xác định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng cần nhanh chóng xác minh, bắt giữ đối tượng để ngăn chặn hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời trả lại danh dự cho bị hại. Sau một thời gian xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ cùng với thu thập lời khai của bị hại, các trinh sát Công an huyện Nghi Lộc nhanh chóng xác định danh tính của đối tượng trên là La Văn Hợp (1994, trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông). Do không có nghề nghiệp ổn định, khi không có tiền tiêu xài, Hợp đã nghĩ ra kế hoạch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các chị em phụ nữ.

Xác định được nơi ở của đối tượng, đến 23 giờ ngày 3-4, tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Công an huyện Nghi Lộc đã chủ trì phối hợp với Công an xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, bước đầu La Văn Hợp khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hợp đã lên mạng đặt mua một thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên Trần Đình Phong, sau đó Hợp sử dụng tài khoản Facebook và Zalo Trần Đình Phong để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tại hiện trường, cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật gồm 3 điện thoại di động, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM đều mang tên Trần Đình Phong.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc thông báo nếu ai là bị hại của đối tượng La Văn Hợp, đề nghị liên hệ trực tiếp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc để thông tin, tố giác tội phạm. Thông tin người trình báo, tố giác tội phạm sẽ được cơ quan Công an đảm bảo giữ bí mật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 7 1 2
Hôm nay: 931
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.947
Tháng này: 11.993
Tổng cộng: 8.200.712