Hải Châu: Triệt xóa đường dây mua bán ma túy mẫu mới – lần đầu xuất hiện tại đà nẵng

Từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, qua công tác nắm tình hình, thông tin liên quan đến ma túy trên địa bàn quận, Đội CSĐTTP về ma túy, Công an quận Hải Châu phát hiện nổi lên trên thị trường ngầm các loại gói bột pha nước giải khát, có mùi thơm kích thích, "dân chơi" thường gọi là "nước nho", "nước dâu", "nước xoài", "đông trùng",…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định các gói bột trên chứa nhiều loại ma túy tổng hợp, như: MDMA, Methamphetamine,… được một hotgirl thường xuyên livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm mạng xã hội kín nhằm thu hút các "thượng đế".  Đây là loại ma tuý mới lần đầu xuất hiện tại Đà Nẵng, nhìn bề ngoài, loại ma tuý này không khác gì một gói bột pha nước giải khát. Một gói bột bán với giá từ 2,8 đến 3 triệu, mỗi gói pha cùng một lon nước giải khát bất kì, đủ cho 2-3 đối tượng "phê pha". Các đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi khi chỉ nhận thanh toán trực tuyến (qua iBanking, MOMO, ZaloPay,…), sau đó giấu từng gói "nước nho" vào từng túi bột trà xanh dùng trong chế biến thực phẩm/ chăm sóc sắc đẹp để qua mắt lực lượng chức năng.

Xác định ma túy mẫu mới này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tác hại khôn lường cho xã hội và gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện và ngăn chặn, đêm ngày 24/4/2022, Đội CSĐTTP về ma túy bắt quả tang  Mai Gia Thái Bình (20 tuổi; Hiện trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), thu giữ 10 gói "nước nho mai thuý" (khoảng 70 gam) trên đường 30 tháng 4. Cùng trong đêm, các mũi trinh sát tiến hành truy nóng hotgirl livestream Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi; Hiện trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu).

Tại cơ quan Công an, Bình và Phương thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của bản thân.

Các đối tượng cùng tang vật

Công an quận Hải Châu (CSĐTTP về MT)