Cảnh giác thủ đoạn tráo thẻ cào điện thoại giả

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Mỹ Châu (H. Phù Mỹ, Bình Định) xuất hiện thủ đoạn đối tượng giả vờ mua thẻ cào thật rồi tráo đổi thẻ cào giả cho người bán hàng, do thiếu kinh nghiệm nên người bán hàng bị mắc bẫy, khi đối tượng đi khỏi mới phát hiện bị lừa.

Một số thẻ cào giả được dán vệt băng dính màu đen từng được phát hiện.

Chị V.T.T (trú xã Mỹ Châu) cho biết, ngày 20-4, trong lúc chị đi công việc nên nhờ mẹ ruột là bà C. trông coi quán tạp hóa sát bên QL1A và bán hàng giúp. Lúc này, có một thanh niên đeo khẩu trang, đầu đội mũ trùm kín đi xe máy đến hỏi mua 1 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại, loại 50.000 đồng/thẻ của mạng Viettel. Những tưởng gặp được khách sộp, bà C. vội chạy vào bên trong lấy ra 20 chiếc thẻ cào còn dính liền nhau đưa cho khách.

Sau một hồi lật qua, lật lại xem, người thanh niên này yêu cầu bà C. cắt rời từng thẻ ra để dễ cào và dễ nhìn mã số thẻ để nạp vào điện thoại. Bà C. làm theo yêu cầu của người thanh niên rồi xếp lại đưa cho khách. Dù bà C. đã làm đúng yêu cầu nhưng người thanh niên này vẫn không giao tiền mà đòi giảm giá vì mua số lượng nhiều, bà C. không đồng ý. Lấy cớ bà C. không giảm giá nên người khách này trả lại 20 chiếc thẻ cào rồi lên xe bỏ đi. Sau đó số thẻ trên được bà C. bán cho một số người khách ở địa phương nhưng tất cả số thẻ cào này đều đã qua sử dụng.

Theo một số người chuyên kinh doanh sim thẻ cào điện thoại thì các đối tượng lừa đảo chuẩn bị những chiếc thẻ được "tái chế" này trước đó, rồi đem đến các tiệm tạp hóa bán thẻ cào điện thoại giả vờ mua thẻ chưa sử dụng rồi tráo thẻ đã sử dụng cho người bán hàng. Việc phân biệt thẻ cào thật và giả là rất khó, vì thẻ giả là các thẻ đã qua sử dụng nhưng các đối tượng đã dùng băng dính phủ 1 lớp bạc có sẵn mệnh giá dán đè lên vị trí đã cào. Các thẻ giả bị phát hiện đều bóc được lớp băng dính này. Và dĩ nhiên, khi nạp những thẻ cào giả, thì đều nhận được những thông báo của tổng đài.

Đây là thủ đoạn lừa đảo mới của các đối tượng hết sức tinh vi và rất khó có thể phát hiện bằng mắt thường, vì thế các chủ đại lý, các tiệm tạp hóa bán thẻ cào điện thoại cần hết sức cảnh giác khi có khách hàng trả lại thẻ, cũng như các khách hàng khi mua thẻ cào cần nhìn thật kỹ thẻ trước khi trả tiền để tránh bị mất tiền như trường hợp nêu trên.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 7 3 4
Hôm nay: 953
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.969
Tháng này: 12.015
Tổng cộng: 8.200.734