Tạm giam 2 đối tượng lừa đảo bán "đất ảo"

Thượng tá Trần Đình Thanh- Phó trưởng Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, trong đợt ra quân trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, ATGT dịp lễ 30-4 và 1-5, Công an huyện Hòa Vang đã củng cố hồ sơ, ra quyết định khởi tố 2 vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm 2 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Mai Thành (1990, trú  xã Hòa Khương, Hòa Vang) và Phan Đức (1973, trú thôn  An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, Hòa Vang).

Qua điều tra xác định, đối tượng Mai Thành đã lừa đảo ông Lâm Thi Nhân (trú tổ 9, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bán thửa đất 851m2, tại xã Hòa Khương, nhận tiền đặt cọc 100 triệu đồng và chiếm đoạt; lừa đảo bà Nguyễn Thị Phương (trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) bán 2 thửa đất ở xã Hòa Khương, chiếm đoạt tiền đặt cọc 209 triệu đồng. Thực tế, Thành không có các lô đất trên.

Tương tự, đối tượng Phan Đức làm giấy tờ giả, chuyển nhượng bảng tính giá trị đền bù đất mộ tại nghĩa trang Hòa Ninh cho ông Trần Ngọc Phi (trú tại thôn Phú Thượng, xã Hòa Sơn, Hòa Vang), chiếm đoạt 75 triệu đồng.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"