QUYẾT TÂM ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI HỘI THI ĐIỀU LỆNH, BẮN SÚNG, VÕ THUẬT NĂM 2022

 

Ngay sau khi nhận Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng Kế hoạch, tập hợp các CBCS có năng khiếu để tập luyện tham gia Hội thi. Năm nay, đoàn Công an thành phố Đà Nẵng nằm trong bảng thi số 5 gồm công an các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà.
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Công an thành phố Đà Nẵng lần này tham gia đủ 3 môn thi: Điều lệnh, võ thuật và bắn súng. Gần đến ngày tham gia thi đấu, không khí luyện tập ngày càng khẩn trương, sôi nổi hơn. Tại thao trường, tổ bắn súng lần lượt tập luyện các bài theo quy định. Nhất là các bài bắn đĩa và bài bắn vận động ba tư thế đanh cho CBCS nữ. Được tham gia quan sát mới thấy chị em tập luyện hăng say như thế nào. Quân phục tác phong chỉnh tề, bao súng bên hông, súng ngắn CZ75 trên tay từng động tác thành thục được chị em tập luyện nghiêm túc. Nắng trên đầu, mồ hôi trên mặt nhưng ai ai cũng nghiêm túc tập luyện với mục đích là quyết tâm đạt thành tích cao trong cuộc thi lần này. Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Đội phó đội CSGT -TT Công an quận Hải Châu là người thường xuyên tham gia những hội thi, hội thao khi có nội dung môn bắn súng ngắn. "Tôi rất vui được tham gia vào đội tuyển nên thời gian qua đã ra sức cố gắng luyện tập để hoàn thiện những nội dung dự thi. Mặc dù trong lúc tập luyện gặp nhiều khó khăn, vất vả, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng tôi cùng đồng đội nữ cũng như nam luôn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi quyết tâm trong kỳ thi lần này sẽ đạt được kết quả cao nhất.."
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Là cô gái trẻ tham gia đội hình, Thiếu uý Trần Thị Thuỳ Dương, cán bộ Công an phường Khuê Mỹ quận Ngũ Hành Sơn cũng đang say sưa tập luyện. Khác với hình ảnh cô sỹ quan xinh đẹp thuỳ mị tiếp dân tại Công an phường, lần này chúng tôi được gặp một nữ cảnh mạnh mẽ, rắn rỏi đầy quyết tâm. Thiếu uý Dương vừa cười vừa nói: " Em lỡ mê súng anh ạ. Cho nên lần được trưng tập này em quyết tâm bắn cho thật tốt".
Cũng trong đội hình nữ của môn bắn súng, Đại uý Trần Thị Cẩm Xuân, Cán bộ đội phong trào Công an quận Liên Chiểu có thành tích bắn rất tốt. Không vì thế mà chểnh mảng việc tập luyện. Đại uý Xuân tâm sự " Mặc dù thời tiết nắng mưa thất thường, thậm chí có nhiều CBCS trong lúc luyện tập bị mệt nhất là với CBCS nữ, nhưng tất cả không nản chí, vẫn động viên nhau cùng khắc phục khó khăn, ôn luyện. Nhưng vượt lên tất cả, với quyết tâm cao, tôi cùng đồng đội đã đồng tâm, đồng lòng cùng nhau tham gia tích cực công tác huấn luyện với mong muốn đạt được kết quả cao nhất tại hội thi sắp tới. Thông qua đợt huấn luyện lần này, bản thân tôi cùng đồng đội đã trưởng thành hơn rất nhiều và cảm thấy tự hào hơn khi đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND…"
Năm nay, Đoàn Công an thành phố tập luyện rất kỹ phần thi duyệt đội ngũ ở phần thi điều lệnh; thi kỹ thuật, chiến thuật; bài võ tổng hợp và bài Mai hoa quyền 52 động tác; tình huống ứng dụng võ thuật CAND ở phần thi võ thuật… mỗi động tác đều được CBCS tập luyện hăng say, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, kỷ luật thao trường để đáp ứng theo yêu cầu của từng khối. Tất cả đều quyết tâm cao, mục tiêu không chỉ để đạt kết quả tốt trong Hội thi tới, mà quan trọng là để nâng cao kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí, quân trang đồng thời áp dụng các bài võ trong việc cận chiến, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết: "…Công an thành phố tham gia hội thi lần này không chỉ đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật mà còn nhằm biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND…"
Với sự tập luyện miệt mài, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cùng với sự nỗ lực tập luyện và tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau Đoàn Công an thành phố Đà Nẵng đến với hội thi trong tâm thế vững vàng, quyết tâm đạt thành tích xuất sắc, đem đến hội thi những màn trình diễn, thi đấu ấn tượng nhất./.
 
Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 2 1 2
Hôm nay: 431
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.447
Tháng này: 11.493
Tổng cộng: 8.200.212