Hướng dẫn đóng phạt vi phạm giao thông qua tài khoản ngân hàng

 

Hướng dẫn đóng phạt vi phạm giao thông qua website https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html đối với tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ E COMMERCE

Để nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia người dân cần tiến hành các bước sau:

Khi nhận tin nhắn của từ cổng dịch vụ công quốc gia như hình dưới đây:

Người dân bấm vào đường link như hình dưới đây, chọn "mở URL"

Đường link trên sẽ dẫn người dân đến giao diện website của cổng dịch vụ công quốc gia như hình dưới đây:

Người dân cần điền số quyết định và nhập mã bảo mật như hình dưới đây

Sau đó ấn tra cứu, hệ thống sẽ hiện thị số tiền người dân phải thanh toán

Để  thanh toán và nhận kết quả tại nhà phải đáp ứng các điều kiện sau: Thứ nhất, khi bị lập biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm đã cung cấp số CMND/CCCD cho lực lượng CSGT. Thứ hai, người vi phạm phải có tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia với số CMND/CCCD trùng khới với số CMND/CCCD đã cung cấp trước đó. Trong quá trình đóng phạt nếu có vướng mắc thì liên hệ tổng đài cổng dịch vụ công quốc gia số 18001096. Đối với hình thức thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt, hệ thống sẽ yêu cầu người dân nhập thông tin cá nhân như hình dưới đây.

Sau khi điền đầy đủ thông tin người dân kéo xuống dưới và ấn chọn thanh toán như hình dưới đây

Hệ thống sẽ yêu cầu người dân chọn hình thức thanh toán qua ngân hàng, ví điện tử hay Mobile Money. Đối với người dân có tài khoản ngân hàng đã đăng ký e commerce thì bấm chọn các ngân hàng khác qua VNPT Pay (không bấm chọn các ngân hàng khác vì sẽ bị báo lỗi).

Tiếp theo người dân cần chọn ngân hàng mà mình có tài khoản

Sau khi chọn xong ngân hàng, kéo xuống dưới và chọn thanh toán, hệ thống xuất hiện giao diện như ảnh dưới, người dân ấn tiếp tục

Hệ thống sẽ chuyển qua giao diện mới như hình dưới đây

Người dân tiếp kéo xuống, tuỳ từng ngân hàng mà thông tin yêu cầu nhập vào khác nhau. Hình dưới là của ngân hàng Agribank yêu cầu nhập thông tin trên the ATM bao gồm số thẻ, tên chủ thẻ, ngày phát hành trên.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dân cần ấn tiếp tục. Hệ thống sẽ yêu cầu người dân nhập mã xác thực (OTP) như hình dưới đây.

Sau khi nhập mã xác thực xong, người dân ấn tiếp tục và chờ kết quả. Nếu kết quả thành công thì ấn tải biên lai như hình dưới đây, nếu thất bại thì làm lại các bước như trên.

 

Công an quận Hải Châu (CSGT-TT)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 9 3 5 2 0
Hôm nay: 1.781
Hôm qua: 2.215
Tuần này: 3.996
Tháng này: 62.749
Tổng cộng: 8.893.520