Hải Châu: Hướng dẫn An toàn PCCC và thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại ngân hàng

 

Sáng ngày 10/6/2022, Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tổ chức buổi hướng dẫn về An toàn PCCC và thực tập phương án chữa cháy và CNCH cho cán bộ, nhân viên của văn phòng với hơn 100 người tham dự.

Qua buổi hướng dẫn an toàn PCCC đã cung cấp cho cán bộ, nhân viên của văn phòng các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH như: Tầm quan trọng của công tác PCCC, nội quy, quy định về PCCC, các quy trình cứu chữa vụ cháy, các thao tác cơ bản sử dụng các phương tiện PCCC dập tắt đám cháy khi mới phát sinh. Đồng thời hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên trong văn phòng cài đặt phần mềm "Báo cháy 114" trên điện thoại di động.

Sau buổi hướng dẫn, Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tình huống giả định do chập điện tại phòng làm việc tầng 5 của tòa nhà; Khi phát hiện thấy cháy, lực lượng bảo vệ đã ngắt điện và gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở tiến hành dùng phương tiện tại chổ để chữa cháy; Sau khi nhận được thông tin báo cháy, Công an quận Hải Châu đã xuất 3 xe chữa cháy, 01 xe CNCH, 01 xe thang cùng 30 cán bộ chiến sĩ lên đường đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua buổi tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố, nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng PCCC cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở, từ đó đưa ra phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn phù hợp nhất.

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 2 6 2
Hôm nay: 2.197
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.667
Tháng này: 38.843
Tổng cộng: 8.463.262