Cảnh giác lừa đảo qua đầu tư tiền ảo, chứng khoán quốc tế

 

Chiều 27/6, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, gần đây, xuất hiện tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mời chào đầu tư tiền ảo, chứng khoán quốc tế.

Cụ thể, các đối tượng gọi điện mời chào, lôi kéo nạn nhân tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch tiền ảo, chứng khoán quốc tế… do chúng thiết lập, cam kết sẽ hưởng lợi nhuận cao khi tham gia hệ thống. Các đối tượng thường quảng bá, đánh bóng tên tuổi bằng cách đăng tin, bài trên mạng xã hội, tổ chức các buổi hội thảo, gặp mặt offline, tự nhận là chuyên gia đầu tư, người truyền cảm hứng, người dẫn đường… để lừa đảo, kêu gọi đầu tư vào hệ thống do chúng thiết lập. Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, các đối tượng sẽ can thiệp vào các giao dịch, điều chỉnh thắng thua hoặc báo lỗi, ngừng hoạt động (sập sàn) để chiếm đoạt tiền của người tham gia.

san_chung_khoan_quoc_te_dnt_1986-1656379125975.jpg

Ảnh minh họa: Thanhnien

Qua sự việc trên, Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với các đối tượng khoe khoang sự thành công của bản thân để mời chào tham gia đầu tư, tham dự hội thảo. Hiện nay, Việt Nam chưa công nhận bất cứ một sàn giao dịch tiền ảo nào. Do đó, người dân không nên tham gia vào thị trường này. Đồng thời, tuyên truyền cho người thân, gia đình, bạn bè không tham gia các hoạt động tiền ảo. Nếu đã tham gia bằng mọi cách phải rút tiền ra khỏi sàn giao dịch và khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, dấu hiệu phạm tội thì phải phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng để đấu tranh xử lý... 

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 4 3 4
Hôm nay: 2.369
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.839
Tháng này: 39.015
Tổng cộng: 8.463.434