Hải Châu: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; xâm hại trẻ em và phòng, chống ma túy

Tối ngày 29/6/2022, Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em", "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2022 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn phường, Công an phường Bình Hiên phối hợp với UBND phường Bình Hiên tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề phòng, chống xâm hại trẻ em; bạo lực gia đình và phòng, chống ma túy với hơn 150 người người tham dự là Trưởng, phó ban Công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể, Tổ trưởng dân phố và nhân dân trên địa bàn phường Bình Hiên.

Bằng những hình ảnh mô phỏng sát thực, nội dung truyền đạt súc tích, cách thức cuốn hút, Báo cáo viên của hội nghị đã truyền tải các nội dung của buổi truyên truyền như một cuộc trao đổi về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng chống Ma túy; các giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng phòng ngừa, xử lý tình huống khi bị xâm hại, hậu quả, tác tại của ma túy; phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy. Đồng thời, đồng chí chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tiễn, những câu chuyện thú vị để phân tích tâm lý của các thành viên trong gia đình nhằm tạo sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình, tăng hạnh phúc, giảm bạo lực.

Qua đó, đội ngũ cốt cán đã thu thập được những kiến thức, kỹ năng bổ ích, thiết thực trong công tác tuyên truyền; Nhân dân tham dự được nâng cao nhận thức về pháp luật, trang bị thêm những kỹ năng trong phòng, chống tội phạm và cũng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Từ đó, phát huy tinh thần "mỗi người dân là một chiến sỹ; mỗi gia đình, tổ dân phố là một pháo đài" cùng chung tay góp phần phát triển phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc vững mạnh, đảm bảo ANTT tại địa phương, để mỗi người dân, mỗi gia đình đều có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Công an quận Hải Châu (Bình Hiên)