Xót con bị đánh, cha vác kiếm chém người suýt chết

 

Ngày 29-6-2022, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử sơ thẩm vụ án: "Giết người" liên quan đến 3 bị cáo: Đào Văn An (1976), Đào Minh Khánh (2000) và Đào Minh Khanh (2003, cùng trú xã Hướng Hiệp, H. Đakrông, Quảng Trị). Khanh và Khánh là các con trai của bị cáo An, tại thời điểm xảy ra vụ án, bị cáo Khanh chưa thành niên.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngồi ở bàn bị hại, là anh Trương Văn C. (1990, trú xã Cam Chính, H.Cam Lộ), tỷ lệ thương tích qua giám định là 67%. Di chứng hiển hiện rõ trong từng bước đi của anh C., vết sẹo dài trên trán cùng những tổn thương khác, nghiêm trọng nhất là não bị teo một phần, liệt nhẹ chân trái. Đối với anh C., sự việc đêm 25-11-2020 là cơn ác mộng, việc anh có thể vượt qua nguy kịch đã là phép màu. Nhưng tại phiên tòa, anh C. vẫn có lời xin giảm án cho 3 cha con bị cáo, bởi không chỉ vì hoàn cảnh gia đình bi đát sau khi 3 cha con dính lao lý mà còn là một sự thấu hiểu khác về nỗi xót thương con dẫn đến nóng vội, hung hãn rồi gây tội.

Trước HĐXX, 3 cha con bị cáo An đều thành khẩn, thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo đó, tối 25-11-2020, An điều khiển ô-tô BKS 74B-007.95 chở Khanh, còn Khánh điều khiển xe máy BKS 74C1-084.99 từ xã Hướng Hiệp lên thị trấn Khe Sanh có công việc. 22 giờ cùng ngày, Khánh bị một số đối tượng lạ mặt đánh nên gọi điện báo cho bố nên An hối Khanh quay trở ra để xem tình hình. Tới nơi, An thấy con trai bị đánh chảy máu mũi mà không biết ai gây ra nên An bảo Khanh chở ra QL9 tìm kiếm. Khi đi, An lấy cây kiếm dài hơn 70cm trong ô-tô rồi lên xe máy để con trai chở đi. Cha và em trai đi trước, Khánh cũng điều khiển ô-tô theo sau ra QL9.


3 bố con bị cáo An bị dẫn giải đến tòa.

Đến đường chính, An và Khanh thấy phía trước có xe máy BKS 74L1-173.78 do anh Trương Văn C. điều khiển chở theo anh Trương Việt H. chạy hướng lên Lao Bảo nên nghi là người đã đánh con mình. Sau đó, Khanh chạy xe áp sát xe anh C. thì An vung kiếm chém 1 nhát vào người anh H. nhưng không trúng. Khanh điều khiển xe mất thăng bằng khiến trượt ngã xuống đường. Dựng xe dậy, Khanh tiếp tục đuổi theo xe anh C. Lúc này, Khánh điều khiển ô-tô đến, An lên ngồi ở ghế phụ, bảo đuổi theo anh C. và H.

Tự dưng bị chém, anh C. và H. tiếp tục chạy tránh đi nhưng Khanh chạy xe máy đến. Thấy Khanh, anh C. bảo H. mở cốp xe máy lấy 2 gậy sắt hình hộp (dùng để chở hàng) nhằm phòng vệ. Trong lúc Khanh cầm MBH tiến tới và ném về phía anh C. và anh H. An cũng cầm kiếm xuống xe đâm một nhát từ phía sau trúng vào vùng lưng bên phải của nạn nhân. Anh C. cố bỏ chạy thì vẫn bị An đuổi theo, chém thêm một nhát ngang từ trái sang phải trên vùng đầu anh C. Anh C. đưa tay lên đỡ thì lưỡi kiếm chém trúng bàn tay làm đứt 3 ngón tay phải và trúng vào vùng trán làm vỡ xương trán trái, dập não. Thấy anh C. loạng choạng và ngã sấp xuống nền nhưng An tiếp tục đâm một nhát từ trên xuống dưới vào vùng lưng phía bên trái, khiến gãy xương bả vai trái, gãy xương sườn số 5, dập phổi dẫn đến tràn dịch màng phổi. Sự việc diễn ra quá nhanh, khi anh C. đã đổ gục trên vũng máu thì Khánh mới nhận ra đó không phải là người đánh mình. Nạn nhân C. được đưa đi cấp cứu và điều trị qua nhiều cơ sở y tế, chuyển lên tuyến bệnh viện Trung ương để điều trị, may mắn giữ được tính mạng.

Sau khi An và hai con trai bị khởi tố bị can, bị tạm giam, gia đình trở nên khốn đốn. Ở nhà, người vợ tật nguyền của An cùng hai con gái nhỏ thiếu nơi nương tựa. Chính vì thế, chứng kiến vợ An tập tễnh cố chạy với theo 3 cha con An khi vừa được dẫn giải đến tòa làm nhiều người thốt lên, xót xa. Quá trình giải quyết vụ án, vợ An cũng vay mượn để bồi thường được một phần cho bị hại.

Xét vai trò, tính chất hành vi cũng như nhân thân và hoàn cảnh của các bị cáo, HĐXX tuyên bị cáo An 7 năm tù; Khanh 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Khánh 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo kèm thêm thời gian thử thách. Yêu cầu các bị cáo bồi thường số tiền còn lại cho bị hại.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 9 0 4
Hôm nay: 727
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 727
Tháng này: 16.926
Tổng cộng: 9.301.904