Đầu tư sinh... hại!

 

Trót đầu tư vào một dự án "vẽ" với lời hứa sẽ thu về khoản lợi nhuận cả chục tỷ đồng nên Huỳnh Trần Thanh Thủy (1986, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) "đâm đầu theo lao". Khi cạn tiền, Thủy bàn với chồng là Từ Anh Tuấn (1983, trú P. An khê) giả vờ bán 1 lô đất để lấy tiền cọc tiếp tục đầu tư vào "dự án chục tỷ". Sau đó, dự án "bốc hơi" cùng số tiền đã đầu tư, vợ chồng Thủy- Tuấn bán đứt lô đất cho người khác nhưng không trả lại khoản tiền cọc cho người mua trước đó nên bị pháp luật "sờ gáy".

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê thi hành Quyết định khởi tố đối với 2 vợ chồng Từ Anh Tuấn và Huỳnh Trần Thanh Thủy.

Ngày 19-7, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Từ Anh Tuấn (1983, trú P. An khê, Q. Thanh khê) và khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Trần Thanh Thủy để điều tra về hành vi: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đại úy Trần Xuân Hòa - Điều tra viên Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế- chức vụ (Công an quận Thanh Khê) cho biết, quá trình điều tra ban đầu xác định Vợ chồng Huỳnh Trần Thanh Thủy và Từ Anh Tuấn là chủ sở hữu lô đất số 13, phân khu B4-11, khu TĐC số 4, thuộc Vệt khai thác quỹ đất dọc tuyến đường ĐT602 (xã Hòa Ninh, H. Hòa Vang, Đà Nẵng).

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, cuối năm 2020, bà Thủy quen biết một người không rõ lai lịch và được người này giới thiệu tham gia góp vốn đầu tư vào dự án là 4 tỷ đồng nhưng chưa nhận được khoản tiền lãi nào từ việc đầu tư trên. Đến khoảng giữa tháng 3-2022, nhóm đầu tư yêu cầu Thủy chuyển tiền đầu tư thì sẽ sớm nhận được tiền lãi là 10 tỷ đồng ngay trong tháng 3 hoặc chậm nhất là vào tháng 4-2022.

Do tin tưởng và cũng xuất phát từ việc đã lỡ đầu tư nhiều tiền vào dự án nên Thủy đã nhắm mắt làm liều theo kiểu "phóng lao phải theo lao". Thủy yên tâm khi nghĩ rằng sắp đến hạn mình sẽ được nhận lãi như nhóm này hứa hẹn nên Thủy đã cân nhắc kỹ càng lợi, hại trong quá trình đầu tư tiếp theo. Thủy đã chủ động trao đổi với chồng là Từ Anh Tuấn về việc sẽ giả vờ bán lô đất nói trên để lấy tiền cọc của người mua đầu tư tiếp cho "dự án chục tỷ". Bởi theo Thủy nghĩ, tiếp tục đầu tư để nhận lãi 10 tỷ đồng thì 2 vợ chồng sẽ đền cọc cho bên mua theo như hợp đồng đặt cọc đã ký với họ. Bởi vậy sau khi nghe vợ trình bày thiệt hơn cho việc đầu tư tiếp theo, Tuấn đã đồng ý. Theo đó, Thủy đã thông qua một số người (không rõ lai lịch) làm môi giới nhà đất để rao bán lô đất trên.

Qua nhiều lần môi giới, ông B.D.H. (trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng); ông L.T.T. (trú H. Hoà Vang) và ông N.C.A. (trú Q. Cẩm Lệ) liên hệ thì Tuấn và Thủy đưa họ đi xem đất. Trong quá trình xem đất, 2 vợ chồng Thủy đã đưa ra thông tin gian dối về việc sẽ bán lô đất nói trên cho họ và nhận số tiền đặt cọc là 415 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi không nhận được lãi khủng từ "dự án chục tỷ" như các nhà đầu tư đã hứa, 2 vợ chồng Thủy - Tuấn đã bán lô đất trên cho người khác và chiếm đoạt luôn số tiền đặt cọc của các bị hại. Tại cơ quan Công an, Huỳnh Trần Thanh Thủy và Từ Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 0 3 3 6
Hôm nay: 1.064
Hôm qua: 4.365
Tuần này: 0
Tháng này: 16.447
Tổng cộng: 8.910.336