Lĩnh án tử vì vận chuyển giúp số ma túy “khủng”

 

Ngày 25-7, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Hoàng Ngọc Toàn (1990, trú H.Thọ Xuân,  Thanh Hóa), Lê Bảo Ngọc (1994, trú Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Phạm Nguyễn Tấn Phát (1993, trú Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Riêng bị cáo Nguyễn Văn Đức (1999, trú H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị xét xử về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, sau thời gian điều tra, thu thập, xác minh thông tin, khoảng 23 giờ 45 ngày 28-1-2021, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an tiến hành kiểm tra căn nhà trên đường Phó Đức Chính (phường Mân Thái) thì phát hiện và thu giữ số lượng lớn ma túy (gồm 6 gói ni-lông đựng 3,5 kg ma túy đá, hơn 1.500 viên thuốc lắc và 230 viên hồng phiến) được cất giấu tại đây. Qua đấu tranh, Toàn, Ngọc và Phát thừa nhận đã mua số ma túy trên về bán lại kiếm lời, còn Đức là người vận chuyển ma túy từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng cho Ngọc theo yêu cầu của Toàn.

Được biết, các bị cáo đã có 6 tiền án, nhân thân xấu về các tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ, mua bán trái phép ma túy. Hoàng Ngọc Toàn là đối tượng giang hồ cộm cán trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê. Toàn quen biết với Ngọc và Phát trong thời gian các đối tượng này cùng chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm (tỉnh Quảng Nam). Sau khi ra tù, nhóm này cấu kết với nhau từ tháng 1-2021 và cùng nhau lên phương án mua bán ma túy để kiếm lời.

Ngày 22-1-2021, khi có người hỏi đặt mua 200 gam ma túy đá, Phát lập tức liên hệ với Ngọc, từ đây Ngọc chuyển thông tin đến Toàn và được Toàn báo giá 30 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Phát phải chuyển tiền trước cho Ngọc. Thỏa thuận xong giá cả với người mua và được người này chuyển số tiền 22 triệu đồng và hứa sau khi nhận được ma túy, Phát sẽ nhận được số tiền còn lại cùng ma túy đá để sử dụng.

Để chuyển ma túy cho Ngọc, tối ngày 27-1-2021, Toàn rủ Đức vào Đà Nẵng chơi. Đến 9 giờ sáng hôm sau, Toàn đi taxi đến đón Đức, đồng thời tự tay bỏ ma túy vào hành lý của Đức rồi đưa cho Đức 1,5 triệu đồng. Toàn nói có việc đột xuất, nên bảo Đức đón xe khách vào Đà Nẵng trước, còn Toàn sẽ vào sau.

Sau khi xe qua hầm Hải Vân, Toàn điện thoại bảo Đức xuống xe tại bùng binh đầu tiên và sẽ có người đến đón. Đức xuống xe như yêu cầu thì được một tài xế grab do Toàn đặt chờ sẵn, sau đó chở Đức đến nhà của Lê Bảo Ngọc trên đường Phó Đức Chính. Ngọc bảo Đức để chiếc ba lô dưới chuồng chim trong sân nhà và lấy xe định chở Đức đến khách sạn nghỉ ngơi, thì bị Công an quận Sơn Trà phát hiện và bắt giữ, thu hơn 4 kg ma túy các loại mà Đức vừa chuyển từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng giúp Toàn.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, cùng chứng cứ, hồ sơ, tài liệu vụ án lời khai nhận của các bị cáo, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Ngọc Toàn mức án tử hình, Lê Bảo Ngọc chung thân và Phạm Nguyễn Tấn Phát 20 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Riêng bị cáo Nguyễn Văn Đức bị tuyên phạt mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 6 4 1
Hôm nay: 464
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 464
Tháng này: 16.663
Tổng cộng: 9.301.641