Người bố khai gì khi trói tay con gái treo lên xà nhà

 

Với mục đích hù dọa con gái vì do ham chơi không chịu học hành, dọn dẹp nhà cửa, Nguyễn Văn Thắng (1988, trú xã Cương Gián, H. Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã chọn cách dạy con "không giống ai", khiến dư luận bất bình và phẫn nộ. Theo đó, Th. bắt con gái 10 tuổi Nguyễn Trần Bảo Ng. cởi hết quần áo, rồi trói tay treo lên xà nhà, dùng roi đánh vào mông.

Nguyễn Văn Thắng thừa nhận sự việc.

Ngày 7-8, ông Hoàng Văn Hà- Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết, sau khi ra trình diện cơ quan chức năng và làm việc với chính quyền địa phương, anh Nguyễn Văn Thắng đã thừa nhận hành vi bạo hành con gái 10 tuổi gây xôn xao dư luận của mình.

"Nguyên nhân được xác định là do bé Ng. mải chơi, không lo học hành, giúp đỡ bố chăm lo nhà cửa khi mẹ vắng nhà, nên trong lúc nóng giận cộng với việc hôm đó có đi uống rượu về nên anh Thắng mới hành động nông nổi trên", ông Hà cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, hoàn cảnh gia đình anh Thắng cũng khá khó khăn, vì thế nên người vợ phải sang Đài Loan làm ăn kiếm tiền về phụ chồng lo cho con cái. Còn anh Thắng, ngoài ở nhà lo cho các con, những lúc rảnh rỗi thường xin theo các thuyền đánh cá của ngư dân trong xã để kiếm thêm thu nhập. Bình thường, anh Thắng cũng không phải là người hay rượu chè bê tha.

Trước đó, như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, ngày 4-8, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, hai tay bị trói rồi treo lơ lửng lên xà nhà, bên cạnh là một người đàn ông cởi trần, vừa quát vừa dùng roi đánh vào mông cháu bé. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xác định, người đàn ông đó là Nguyễn Văn Thắng (1988, trú xã Cương Gián). Cháu gái trong video clip là Nguyễn Trần Bảo Ng. (2012, con gái Thắng).

Nguyên nhân sự việc là do vào đêm ngày 27-7, cháu Ng. tới nhà một người bác của mình để chơi rồi ngủ qua đêm tại đây mà quên không xin phép bố. Tức giận trước sự việc con mải chơi không lo học hành, giúp đỡ việc nhà, Thắng đã bắt bé Ng. cởi bỏ quần áo rồi trói tay treo lên xà nhà để đánh với mục đích hù dọa con. Khi "dạy dỗ" con theo cách "không giống ai" này, Thắng bắt anh trai của Ng. là cháu T. dùng điện thoại di động quay video lại và dặn "không được nói với ai"!

Sau khi được bố thả ra, cháu Ng. và cháu T. đến nhà bà ngoại ở xã Xuân Liên chơi. Tại đây, cậu ruột của 2 cháu là anh T.Đ.T (1974), sau khi nghe các cháu kể lại sự việc, xem đoạn video trong máy cháu T., người cậu đã dùng ĐTDĐ của mình quay lại cảnh Thắng đang "dạy con" theo cách trên.

Hình ảnh Thắng "dạy dỗ" con gái trong đoạn video clip.

Xác minh vụ việc, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Công an xã Cương Gián triệu tập Nguyễn Văn Thắng lên làm việc, tuy nhiên người đàn ông này đã vắng mặt tại nơi cư trú. Quá trình vận động, thuyết phục, sau hơn một ngày lẩn trốn, người bố bạo hành con gái đã đến Đồn Biên phòng Lạch Kèn trình diện, thừa nhận toàn bộ sự việc.

Đại diện nhà trường nơi cháu Ng. đang học cho biết, cháu học không được khá, nhưng ngoan hiền. Ở nhà thỉnh thoảng cháu vẫn bị bố đánh đòn nên đến lớp hơi e dè, nhút nhát, không được mạnh dạn như những học sinh khác. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã gần gũi, quan tâm để bù đắp cho cháu trong khi thiếu thốn tình cảm của người mẹ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 3 9 3
Hôm nay: 1.531
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.574
Tháng này: 164.294
Tổng cộng: 9.143.393