Thẩm mỹ viện "chui" ở Đà Nẵng bị phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng vì nâng mũi, cắt mí trái phép

 

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ngày 31/8 cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành 2 quyết định tổng xử phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn (Công ty TNHH TMV New Seoul, 80 Phan Thanh, TP Đà Nẵng).

Doanh nghiệp này bị phạt nặng vì cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt 90 triệu đồng. Doanh nghiệp này cũng bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể...

Giám đốc thẩm mỹ viện bị xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp phải buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. 

Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn quảng cáo không đúng trên Facebook.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 23/7, Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Thanh Khê bất ngờ kiểm tra thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn, phát hiện 2 khách hàng vừa được nâng mũi, cắt mí mắt. Tại thời điểm kiểm tra, chủ thẩm mỹ viện không xuất trình được giấy phép hành nghề và các giấy tờ chứng minh đầy đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Đồng thời phát hiện nhiều hoá đơn thu phí dịch vụ như nâng mũi, cắt cánh mũi, tiêm filler, cắt mí nhưng cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào về việc đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế CAQ Thanh Khê lập biên bản xử phạt Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn.

Lực lượng chức năng còn còn thu giữ hàng trăm sản phẩm y tế như kim tiêm, chất làm đầy, thuốc kháng sinh… phục vụ cho dịch vụ thẩm mỹ. Tất cả sản phẩm này không có nguồn gốc, xuất xứ.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 2 7 3
Hôm nay: 1.411
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.454
Tháng này: 164.174
Tổng cộng: 9.143.273