Liên tiếp phát hiện nhiều vụ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy

 

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về đấu tranh triệt phá các ổ nhóm mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy và chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cuối tháng 8-2022, các trinh sát (TS) Đội CSĐTTP về ma túy- Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tăng cường nắm bám địa bàn, phối hợp với Công an các phường rà soát các đối tượng liên quan đến loại tội phạm này. Qua đó, các TS đã phát hiện tệ nạn mua bán, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy trên địa bàn có những chuyển biến xấu. Nhiều đối tượng từ các địa phương khác đến địa bàn quận Ngũ Hành Sơn thực hiện hành vi vi phạm nên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt, xử lý nhiều vụ mua bán, tổ chức mua bán trái phép các chất ma túy.

Các đối tượng bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại nhà lô 30B2-An Thượng 37...

...cùng tang vật.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 24-8-2022, Đội CSĐTTP về ma túy- Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp Công an phường Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) bất ngờ kiểm tra hành chính nhà lô 30B2-An Thượng 37 (P. Mỹ An). Lực lượng kiểm tra đã bắt quả tang 4 đối tượng, gồm: Phan Hải Minh (1996, trú TP Mỹ Tho, Tiền Giang), Phạm Minh Thông (1996), Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng), Nguyễn Trung Hậu (1998, trú H. Vĩnh Linh, Quảng Trị), Lương Thúy An (2001, trú H. Tiên Phước, Quảng Nam) có hành vi sử dụng các chất ma túy và thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận: Thông và Minh là hai đối tượng bỏ tiền đi mua ma túy về nhà lô 30B2-An Thượng 37 rồi rủ Hậu và An đến cùng "phê". Căn cứ vào hồ sơ được xác lập, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Hải Minh, Phạm Minh Thông để tiến hành điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy và lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc đối với Nguyễn Trung Hậu và Lương Thúy An.

Tiếp tục nắm tình hình, các TS Đội Đội CSĐTTP về ma túy- Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện một số đối tượng lợi dụng tổ chức phân phối ma túy cho các con nghiện tại những nơi vắng vẻ nên tiến hành theo dõi. Khoảng hơn 21 giờ ngày 6-9, tại trước nhà số 20-Ung Văn Khiêm (P. Mỹ An) các TS đã bắt quả tang Nguyễn Ngọc Nam (1998, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đang bán ma túy cho các "con nghiện" cùng tang vật là 5 viên ma túy tổng hợp.

Tiếp đó, khoảng 4 giờ 30 ngày 11-9, các TS Đội CSĐTTP về ma túy phối hợp với Công an phường Mỹ An tiến hành kiểm tra hành chính căn hộ 4A Luna (số 191-Lê Quang Đạo, P. Mỹ An) đã phát hiện 3 đối tượng: Phan Văn Nghĩa (1992), Trương Văn Quốc (1992, cùng trú H. Lệ Thủy, Quảng Bình) và Vy Thị Hoài Thương (2003, trú H. Hòa Vang, Đà Nẵng) có hành vi sử dụng ma túy thuốc lắc và Ketamin. Bước đầu, Quốc, Nghĩa thừa nhận đã tổ chức "tiệc ma túy" để mừng sinh nhật và Thương. Với hành vi: "Tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy", Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Nghĩa, Trương Văn Quốc để tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguyễn Ngọc Nam bị bắt giữ cùng tang vật là 5 viên ma túy.

Cũng trong quá trình đấu tranh, triệt xóa các ổ, nhóm "phân phối" cái chết trắng, đầu tháng 9-2022, các TS Đội CSĐTTP về ma túy- Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện cặp đôi nam nữ từ địa phương khác thường xuyên tổ chức bán ma túy cho các con nghiện tại địa bàn P. Mỹ An. Hành tung của 2 đối tượng này khá bí ẩn, chỉ xuất hiện trên địa bàn P Mỹ An một thời gian ngắn rồi "biến mất".

Qua theo dõi, các TS phát hiện đôi nam nữ này liên tục thay đổi địa điểm mua bán và trước khi dừng lại sẽ cho xe chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường khác nhau để tránh bị theo dõi. Nắm rõ quy luật hoạt động của đối tượng, đến tối 12-9-2022, các TS bất ngờ ập đến, bắt quả tang Nguyễn Quang Thành (1995, trú Q. Thanh Khê) và Nguyễn Thị Mỹ Huyền (2001, trú H. Tiên Phước) cùng 8 viên ma túy tổng hợp và 1 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy chuẩn bị giao cho "con nghiện" trên đường Phan Tôn (P. Mỹ An). Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại đường Hà Bổng (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), các TS thu giữ thêm 71 viên ma túy tổng hợp. Hiện Công an quận Ngũ Hành Sơn đang điều tra các vụ việc nêu trên theo quy định của pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 5 2 4
Hôm nay: 575
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.233
Tháng này: 27.635
Tổng cộng: 8.921.524