Dùng video “nhạy cảm” để cưỡng đoạt tài sản

 

Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Đặng Văn Thêm (1999, trú Trường Sơn, An Lão, TP Hải Phòng) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".  Đây là đối tượng liên quan đến Chuyên án 822M – đấu tranh với hành vi "cưỡng đoạt tài sản" trên không gian mạng mà Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên vừa triệt phá.

Đối tượng Đặng Văn Thêm.

Kết quả điều tra cho thấy, vào năm 2021, chị N.T.M. (trú huyện Duy Xuyên) thông qua mạng xã hội facebook có làm quen với tài khoản có tên "Nguyễn Ngọc Hưng". Qua thời gian nói chuyện, chị M. để lộ những video "nhạy cảm" của cá nhân cho tài khoản trên biết. Do đó, tài khoản "Nguyễn Ngọc Hưng" đã dùng những video trên gửi cho bạn bè facebook nhằm đe dọa, tống tiền chị M, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng cho người này vào ngày 9-6-2022.

Trong những người nhận được video "nhạy cảm" trên từ tài khoản "Nguyễn Ngọc Hưng" có Trần Đình Trung (2000, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên). Sau khi xem thấy video trên, Trung đã tạo tài khoản zalo, facebook ảo để đe dọa, tống tiền chị M. Nhận thông tin từ bị hại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, làm rõ thủ phạm. Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 31-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Đình Trung. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các thành viên trong Ban chuyên án 822M cần phải khẩn trương tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra làm rõ người dùng tài khoản facebook "Nguyễn Ngọc Hưng" là ai, nhằm xử lý nghiêm, qua đó ngăn ngừa hậu quả mới xảy ra.

Sau thời gian tích cực điều tra, Ban chuyên án 822M đã nhận định người dùng tài khoản facebook "Nguyễn Ngọc Hưng" trú tại TP Hải Phòng. Dù trở ngại về khoảng cách địa lý, nhưng với quyết tâm không để đối tượng phạm tội sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nên lãnh đạo ban chuyên án đã cử một tổ trinh sát có mặt tại Hải Phòng để triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Đến ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm - là người dùng tài khoản facebook "Nguyễn Ngọc Hưng".

Hiện đối tượng Thêm đã được di lý về Công an huyện Duy Xuyên để tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 5 4 2
Hôm nay: 593
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.251
Tháng này: 27.653
Tổng cộng: 8.921.542