Bị vây đánh dã man vì bị nghi là “tác giả”... vật thể bay

 

Thấy số thanh niên ngồi nhậu bàn kế bên xảy ra xô xát, một người sang can ngăn rồi về lại bàn mình nhậu tiếp. Một lát sau, có "vật thể lạ" bay sang bàn nhậu của Nguyễn Phan Lâm (2001), Nguyễn Tấn Tài (2002) và Ngô Văn Hử (1998, cùng trú H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Nhìn trước ngó sau, nhóm Lâm nghi thủ phạm là người vừa can ngăn vụ xô xát  nên vây đánh nạn nhân nhừ tử. Ngày 19-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm  đối với các bị cáo Nguyễn Phan Lâm, Nguyễn Tấn Tài và Ngô Văn Hử về tội "Giết người".

3 bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 6-11-2021, Huỳnh Văn Dũng (1994), Đoàn Ngọc Dũng (1994), Huỳnh Đức Long (2001, cùng trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) và Trần Quốc Phong (1990, trú TP Đà Nẵng) ăn, uống tại quán Victory Beer (trên đường Hoàng Thị Loan, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì có một số đối tượng ở bàn gần bên xảy ra mâu thuẫn xô xát. Thấy vậy, Dũng sang can ngăn xong về lại bàn. Lúc đó, trong quán có Nguyễn Phan Lâm, Nguyễn Tấn Tài, Ngô Văn Hử và Nguyễn Bá Lịch (2000, trú xã Hòa Liên, H. Hòa Vang) cùng 3 người bạn của Tài (chưa rõ lai lịch) đang ngồi ăn, uống thì có một vỏ chai bia từ một bàn khác (không rõ) bay sang trúng vào tay của Lâm gây thương tích nhẹ. Bực tức, Lâm cùng với Tài đứng dậy cầm vỏ chai bia đi tìm người ném nhưng không tìm được nên Lâm và Tài trở lại bàn tiếp tục ăn, uống.

Trong lúc đang ăn, uống, Lâm nhìn sang bàn gần bên thấy Dũng nên nghi ngờ Dũng là người đã ném chai bia, Lâm cầm các ly thủy tinh đang dùng uống bia trên bàn ném liên tiếp 4 cái ly trúng vào đầu Dũng và tiếp tục xông đến đạp, đánh Dũng. Tài cầm vỏ chai bia thủy tinh xông đến đánh nhiều cái từ trên xuống trúng vào đầu Dũng và đánh liên tục vào người Dũng. Do bị Lâm và Tài đánh bất ngờ nên Dũng không có phản kháng và ngồi xuống nền đưa hai tay lên đỡ và ôm đầu. Hử cầm 1 cái đĩa bằng sứ trên bàn ném trúng người Dũng và xông đến đạp, đánh nhiều cái vào dầu Dũng, rồi nhặt vỏ chai bia thủy tinh ném vào đầu Dũng.

Mọi người trong quán thấy đánh nhau nên đến can ngăn nhưng Tài vẫn tiếp tục xông đến đạp và đánh vào đầu Dũng. Hử cũng xông đến đánh Dũng, Lâm tiếp tục nhặt 1 chai bia bằng thủy tinh có nước bên trong đánh vào đầu của Dũng làm vỡ chai thủy tinh, Lâm tiếp tục đạp vào đầu Dũng. Lúc này, Tài nhặt ly thủy tinh ném vào đầu Dũng rồi đạp vào đầu Dũng. Dũng bị đánh thương tích chảy máu và được một số người trong quán đến can ngăn nên chạy ra ngoài. Được mọi người can ngăn và thấy đầu Dũng bị thương tích chảy máu nên Lâm, Tài, Hử mới dừng lại và bỏ đi. Dũng được anh Huỳnh Đức Long đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Việc Nguyễn Phan Lâm, Nguyễn Tấn Tài, Ngô Văn Hử sử dụng ly và chai bằng thủy tinh, đĩa sứ ném và dùng chân tay đánh liên tục vào vùng đầu và người Dũng, gây thương tích cho Dũng với tỷ lệ 6%. Cả 3 bị cáo trong vụ án này đều có nhân thân xấu, riêng Nguyễn Phan Lâm hiện đang chấp hành hình phạt 2 năm 6 tháng về tội "Cố ý gây thương tích".

Tại phiên tòa, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Phan Lâm mức án 10 năm tù, Nguyễn Tấn Tài mức án 8 năm 6 tháng tù và Ngô Văn Hử mức án 8 năm tù cùng về tội: "Giết người".

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 5 1 3
Hôm nay: 564
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.222
Tháng này: 27.624
Tổng cộng: 8.921.513