Hải Châu: phường Hải Châu 1 triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH

 

"Chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân" đây là nội dung được lãnh đạo Bộ Công an quán triệt trong Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên phạm vi toàn quốc vào sáng ngày 11/10/2022.

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch trên nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT hoặc cơ sở không đủ điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC.

Từ đó, đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở theo địa bàn; kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Bắt buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở đưa vào hoạt động, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/10/2022 đến ngày 15/12/2022.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố và quận Hải Châu, phường Hải Châu 1 đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành với 02 Tổ công tác tiến hành kiểm tra công tác PCCC các cơ sở thuộc phân cấp quản lý; qua đó sẽ đề nghị các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đồng thời kiên quyết xử lý 100% các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH đúng theo tinh thần chỉ đạo, chủ trương của Bộ Công an.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra công tác PCCC các cơ sở thuộc phân cấp

Công an quận Hải Châu (Hải Châu 1)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 9 0 5 1
Hôm nay: 3.094
Hôm qua: 4.095
Tuần này: 22.232
Tháng này: 3.094
Tổng cộng: 9.149.051