Công an TP Đà Nẵng đứng thứ 3 về Chỉ số cải cách hành chính trong Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

 

Bộ Công an vừa công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 đối với Công an các đơn vị, địa phương. Theo đó, nằm trong bảng Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Công an TP Đà Nẵng đạt 96,18 điểm, đạt loại Xuất sắc và xếp hạng thứ Ba. Cũng ở bảng này, Công an tỉnh Nghệ An xếp hạng thứ Nhất và Công an TP Hồ Chí Minh xếp hạng thứ Hai.

Trung tướng Lê Quốc Hùng phát biểu tại hội nghị.

Sáng 11-11, tại Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2022 và tổng kết cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân". Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các Học viện, trường CAND; đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu của các đơn vị, địa phương. Về phía địa phương có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam cho hay, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn xác định cải cách hành chính là khâu đột phá quan trọng, là mục tiêu, động lực phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Cải cách hành chính lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Từ năm 2012 đến nay, Chỉ số cải cách hành chính của thành phố Đà Nẵng được Bộ Nội vụ thẩm định, công bố luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu của cả nước, năm 2021, thành phố Đà Nẵng xếp thứ 03/63 tỉnh thành về Chỉ số cải cách hành chính, trong hai năm 2020 và 2021, Đà Nẵng xếp hạng nhất về chuyển đổi số toàn diện.

Trong những năm qua, Công an thành phố đã tham mưu UBND thành phố nhiều nội dung, giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ở địa bàn cơ sở, từ năm 2021, CATP đã triển khai thực hiện mô hình "Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân". Với những kể quả nổi bật như trên, năm 2021, CATP Đà Nẵng được UBND TP đánh giá, xếp hạng thứ Nhất về Chỉ số cải cách hành chính trong khối các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn TP, đồng thời nhiều năm liền được Bộ Công an đánh giá, xếp hanh xuất sắc với điểm số, thứ hạng cao.

Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp công bố kết quả xếp hạng.

Thiếu Tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022, kết quả đã thể hiện những nỗ lực của toàn lực lượng Công an trong công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; chỉ số cải cách hành chính trung bình của Công an các đơn vị, địa phương đạt 86,2%, cao hơn chỉ số trung bình của năm 2021 là 1,96%. Công an TP Đà Nẵng đạt 96,18 điểm, đạt loại Xuất sắc và xếp hạng thứ Ba trong bảng các Công an tỉnh, thành phố trực thuốc trung ương. Công an tỉnh Nghệ An xếp hạng thứ Nhất và Công an TP Hồ Chí Minh xếp hạng thứ Hai. Ở bảng thuộc các đơn vị thuộc cơ quan Bộ có chức năng giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH xếp hạng thứ Nhất với 87,51 điểm.

Trưng tướng Lê Quốc Hùng trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại Cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân"

Về kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2022. Kết quả đo lường năm 2022 đã đánh giá mang tính toàn diện trên cả 4 cấp, từ trung ương đến tỉnh, huyện và xã đối với các nhóm thủ tục hành chính có số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của 15.850 người dân, tổ chức. Mức độ hài lòng chung về sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân đạt 98,74%, cao hơn năm 2021 là 0,78%. Kết quả nêu trên cho thấy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ngành Công an đã đáp ứng được mục tiêu của Chính phủ đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân". Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi của Bộ Công an đã xếp và trao giải thưởng cho 16 tập thể, 22 cá nhân có bài thi xuất sắc, gồm: 02 giải nhất; 06 giải nhì; 10 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Theo  "Báo  Công  an  TP  Đà  Nẵng  -  CADN  Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 5 1 2
Hôm nay: 1.650
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.693
Tháng này: 164.413
Tổng cộng: 9.143.512