Xác minh nghi án gom trái phép vỏ bình gas để tiêu hủy ở Đà Nẵng

 

GD&TĐ - Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang xác minh vụ việc hàng trăm vỏ bình gas có dấu hiệu tập kết trái phép tại Công ty CP Thép Đà Nẵng.

Hàng trăm vỏ bình gas nhiều nhãn hiệu khác nhau đang được tập kết tại khuôn viên Công ty CP Thép Đà Nẵng.

Chiêu trò "kinh doanh bẩn"

Ngày 10/11, Thượng tá Ngô Văn Công, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, liên quan đến trình báo về việc có dấu hiệu tập kết trái phép vỏ bình gas tại Công ty CP Thép Đà Nẵng, công an quận đã giao cho các đầu mối tiến hành xác minh, làm rõ. "Khi có kết quả xác minh, Công an quận sẽ có thông tin cung cấp cho báo chí", Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng nói.

Trước đó, các doanh nghiệp kinh doanh gas ở miền Trung như Công ty TNHH khí hóa lỏng Miền Trung, Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị có văn bản trình báo đến cơ quan công an về việc có dấu hiệu tập kết hàng trăm vỏ bình gas trái phép tại Công ty CP Thép Đà Nẵng (Khu công nghiệp Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Công ty CP Thép Đà Nẵng bị tố đang lưu trữ nhiều vỏ bình của các hãng gas.

Theo trình báo, ngày 06/11/2022, Công ty TNHH Dầu khí Quảng Trị nhận được tin báo có một xe ô tô tải biển số 92C-172.41 chở trên xe một số lượng lớn vỏ chai gas. Qua quan sát, nhân viên công ty này nhận thấy các bình gas có in logo nhãn hiệu Green Petrol Gas QTH, Thành Lợi Gas. Đặc điểm hình dáng, màu sắc các vỏ chai gas trên là tài sản của công ty.

Các vỏ bình gas này đã bị hủy hoại một phần (tháo bộ phận van và khóa) và được đưa vào trong khuôn viên Công ty CP Thép Đà Nẵng. Lúc này các vỏ bình gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như là hàng phế liệu, chờ được nung chảy.

Hàng trăm vỏ bình gas nhiều nhãn hiệu khác nhau đang được tập kết tại khuôn viên Công ty CP Thép Đà Nẵng.

"Đây rõ ràng là hành vi thu gom trái phép vỏ chai gas của thương nhân kinh doanh LPG và huỷ hoại tài sản nhằm cạnh tranh không lành mạnh của cá nhân/tổ chức liên quan hoạt động kinh doanh khí, có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng bởi toàn bộ các vỏ chai LPG của công ty chúng tôi đều còn niên hạn kiểm định, sử dụng. Chúng tôi không hề ký kết hợp đồng với tổ chức cá nhân nào về huỷ vỏ bình của mình để bán phế liệu.

Chúng tôi đề nghị xác minh, làm rõ nguồn gốc và quá trình mua bán trái phép lô vỏ chai tại Công ty CP Thép Đà Nẵng. Việc chiếm dụng trái phép này đã xảy ra từ rất lâu, gây hao hụt một lượng lớn tài sản là vỏ bình gas của các công ty trên thị trường…Chúng tôi đề nghị xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định pháp luật", văn bản trình báo của các doanh nghiệp kinh doanh gas hợp pháp nêu rõ.

Cơ quan hữu trách vào cuộc

Ngày 10/11, quan sát của phóng viên cho thấy trong khuôn viên Công ty CP Thép Đà Nẵng đang chất đống hàng trăm vỏ bình gas mang các nhãn hiệu khác nhau như: Gaz Đất Việt, Green QTH gas, Hoàng Sa Gas, Green Petrol QTH Gas…

Các vỏ bình gas còn mới, nhưng đã bị hủy hoại bộ phận van, khóa (nếu không được ngăn chặn, số vỏ bình này rất có thể sẽ được nung chảy). Công ty CP Thép Đà Nẵng không phải là doanh nghiệp kinh doanh khí hóa lỏng.

Trao đổi với GD&TĐ (ngày 10/11), đại diện Đồn Công an Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc trên của các doanh nghiệp, đang phối hợp xác minh làm rõ.

Vỏ bình gas tập kết trong khuôn viên Công ty CP Thép Đà Nẵng.

Bước đầu xác định việc thu gom vỏ bình gas như trình báo không diễn ra trên địa bàn TP. Đà Nẵng, mà là thu gom ở các tỉnh thành khác và sau đó được chở đến Đà Nẵng. Khối lượng vỏ bình khoảng 4.531 kg. Vì vụ việc có thể liên quan đến nhiều tỉnh thành ngoài Đà Nẵng, có dấu hiệu phức tạp, nên cơ quan công an đang xác minh, làm rõ theo luật định.

Sáng 11/11, các doanh nghiệp kinh doanh gas có vỏ bình bị chiếm giữ như đã

nêu cũng đã có trình báo và được Cục Quản lý Thị trường TP. Đà Nẵng tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 1 0 1
Hôm nay: 1.239
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.282
Tháng này: 164.002
Tổng cộng: 9.143.101