Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn

 

           Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn.

          Qua điều tra các vụ án có liên quan Công an thành phổ Đà Nằng nhận thấy để xảy ra tình trạng trên xuất phát từ những nguyên nhân, điều kiện sau:

          Những người cho vay mượn tiền thường chủ quan một phần vì tin tưởng là bạn bè, đồng nghiệp hoặc hàng xóm láng giềng nên không kiểm tra lý do mà các đối tượng đưa ra có đúng hay không mà đã trực tiếp làm thủ tục cho vay mượn tiền. Mặt khác các đối tượng lừa đảo thường tạo dựng trước lòng tin cho các bị hại bằng nhiều cách khác nhau như: vay mượn trả đúng hẹn nhiều lần hay đưa ra những thông tin có nhiều lợi nhuận để đánh vào lòng tham của các người cho vay mượn tiền. Sau khi nhận được khoản tiền từ việc vay mượn các đối tượng sử dụng vào mục đích cá nhân, trả nợ... rồi sau đó bỏ trốn.

          Nắm được tâm lý của chủ quan của người cho vay mượn tiền các đối tượng tìm cách tiếp cận xây dựng mối quan hệ tốt đẹp tạo lòng tín, sau đó đưa ra nhiều thông tin gian doi đánh vào lòng tham của các người cho vay mượn, rồi chiếm đoạt sổ tiền vay mượn. Hành vi của các đối tượng đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng của các bị hại, dẫn đến tâm lý bất an, hoang mang trong quần chúng nhân dân và gây ảnh hưởng xẩu đen trật tự an toàn xã hội.

         Qua nội dung trên, Công an thành phố Đà Nẵng đề nghị các người cho vay mượn tiền cần phải xác minh trước thông tin người vay mượn và kiểm tra chặt chẻ các lý do mà người mượn tiền đưa ra có đúng hay không rồi mới tiến hành các thủ tục cho vay mượn tiền đúng theo quy định pháp luật...Nếu xảy ra sự việc "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 7 7 2 4 4
Hôm nay: 2.459
Hôm qua: 5.572
Tuần này: 2.459
Tháng này: 84.579
Tổng cộng: 9.677.244