Hải Châu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí

 

Trong các ngày 22 và 26/4/2023,  Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hải Châu phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Tham gia thực tập phương án có lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tình huống giả định là do chập điện gây ra cháy tại phòng làm việc của Ban giám hiệu nhà trường tại tầng 1; Khói và khí độc nhanh chóng lan ra và có nguy cháy lan sang khu vực xung quanh; Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời báo cáo xin hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; Tuy nhiên, do tác động bởi các yếu tố như khói, nhiệt độ, vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường, đánh giá tính chất, quy mô, diễn biến đám cháy, triển khai các hoạt động trinh sát đám cháy, chữa cháy và cứu người bị nạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn và đưa được tất cả người bị nạn thoát ra ngoài.

Buổi thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung và chương trình đã đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Thông qua thực tập đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xử trí tình huống cho lực lượng PCCC ở cơ sở; các em học sinh được rèn luyện cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong các tình huống cháy, nổ và tại nạn, sự cố và được hướng dẫn các kĩ năng PCCC và CNCH cơ bản như: Nhận biết dấu hiệu đám cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, kỹ năng báo động cháy và báo động cứu người bị nạn; ngoài ra đánh giá sát thực hệ thống cơ sở vật chất phục vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Một số hình ảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 7 7 4 8 3
Hôm nay: 2.698
Hôm qua: 5.572
Tuần này: 2.698
Tháng này: 84.818
Tổng cộng: 9.677.483