Làm theo lời Bác, sáng ngời hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân

 

Chúng tôi gặp Thiếu tá Trần Hữu Hoàng - Phó Trưởng Công an phường 2 (TP Đông Hà, Quảng Trị) ngay sau buổi lễ Tuyên dương 75 điển hình tiên tiến trong phong trào "Công an nhân dân  học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2018-2023 vừa được Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức. Ai từng biết đến cán bộ Công an gương mẫu này đều ấn tượng sâu đậm về bản lĩnh, sự khiêm tốn, nhiệt tình, tận tụy trong công việc. Đặc biệt, trước khi về công tác địa bàn cơ sở luôn được nhân dân tin quý, Thiếu tá sinh năm 1986 này đã có nhiều năm là cảnh sát hình sự, là "khắc tinh" tội phạm.

Thiếu tá Trần Hữu Hoàng tại buổi lễ Tuyên dương.

Thiếu tá Hoàng hiện là Phó Công an phường 2 phụ trách tổ phòng chống tội phạm, trực tiếp tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Trước đó (từ năm 2018 đến 2020), Thiếu tá Hoàng là điều tra viên trong hệ thống cơ quan CSĐT, Công an TP Đông Hà, được giao các nhiệm vụ thụ lý giải quyết các vụ án hình sự, án tai nạn giao thông, tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Quá trình điều tra không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra trường hợp nào trả hồ sơ điều tra lại, điều tra bổ sung. Và với kinh nghiệm từng là Cảnh sát khu vực, Cảnh sát Hình sự, Thiếu tá Hoàng luôn là cán bộ mẫn cán, nắm chắc địa bàn, nghiệp vụ sắc bén.

Còn nhớ vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tháng 10-2018 tại P.5, TP Đông Hà, do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Nguyễn Công T. (1984, trú P.5, TP Đông Hà) đã dùng rựa chém đứt gân tay của 1 người và bỏ trốn. Tuy nhiên, đến gần 1 tháng sau, nữ bị hại mới có đơn tố giác. Điều này đã gây không ít khó khăn, trở ngại, tốn nhiều công sức của Hoàng và đồng đội trong qua trình điều tra, truy xét. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất, Hoàng và đồng đội đã bắt giữ được đối tượng khi đang chuẩn bị trốn sang Lào. Trong vụ khám phá vụ trộm cắp xe máy xảy ra tại P.2, TP Đông Hà vào năm 2019, sau khi nhận tin báo của chị Nguyễn Thị N. (trú Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị mất xe máy hiệu Vision khi để trước một quán ăn ở P.1, TP Đông Hà, Hoàng nhanh chóng xuống hiện trường xác minh, thu thập chứng cứ. Qua đó, nhanh chóng xác định được nghi phạm là Trần T.T.H (P.2, TP Đông Hà). Tuy nhiên, đối tượng tinh vi, quanh co, khai báo có chứng cứ ngoại phạm. Với sự khéo léo, kiên quyết cùng những chứng cứ thu thập được, Hoàng đã khiến đối tượng buông bỏ sự ngoan cố, thành khẩn khai báo… Và rất nhiều vụ án khác nữa, Hoàng đều thể hiện sự dày dạn kinh nghiệm, quyết tâm, ý chí tấn công tội phạm đến cùng.

Phó Trưởng CAP 2 Trần Hữu Hoàng (thứ nhất bên trái qua) cùng đồng đội đón nhận nguồn động viên của nhân dân trong đợt cao điểm cấp CCCD vào năm 2021.

Dù ở bộ phận công tác nào, Thiếu tá Hoàng luôn phát huy khí chất người chiến sĩ CAND, quán triệt, rèn luyện Sáu điều Bác Hồ dạy. Lãnh đạo Công an TP Đông Hà cho biết trong quá trình công tác, Thiếu tá Hoàng luôn tìm tòi, học hỏi, đồng thời nâng cao trình độ phục vụ công tác chuyên môn. Đến tháng 10-2020, Hoàng được điều động giữ chức Phó Trưởng Công an P.2, phụ trách tổ phòng chống tội phạm. Trên cương vị mới, Thiếu tá Hoàng luôn ý thức được trách nhiệm, thường xuyên nghiên cứu các Thông tư, Nghị định và hướng dẫn của Bộ Công an để hướng dẫn, quán triệt đến toàn bộ CBCS tập trung thực hiện tốt các mặt công tác, không để sót lọt đối tượng… Không những thế, anh còn trực tiếp phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Đông Hà đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án hình sự, ma túy, kinh tế trên địa bàn phường. Làm tốt công tác lập hồ sơ giáo dục tại phường, đưa đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc, quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy. Chỉ huy CBCS tuần tra khép kín địa bàn, mật phục vào ban đêm, qua đó phát hiện, xử lý nhiều đối tượng vi phạm, kịp thời ngăn chặn, kiếm chế đến mức tối đa các hành vi vi phạm xảy ra trên địa bàn phường. Khi được hỏi về Phó Trưởng Công an phường đầy nhiệt huyết này, người dân địa phương ai nấy đều dành nhiều tin yêu, đặc biệt nhắc đến thời gian dài phòng chống dịch COVID-19 anh và đồng đội đã bám chặt địa bàn, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo ANTT, giữ bình yên cho từng kiệt, ngõ.

Chỉ tính từ năm 2018 đến 2022, Thiếu tá Hoàng đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở 4 năm liền; được Bộ Công an và UBND TP Đông Hà tặng nhiều Bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác. Hoàng cũng từng được tuyên dương điển hình trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Công an TP Đông Hà giai đoạn 2015-2020. Những gì Thiếu tá Trần Hữu Hoàng nỗ lực, phấn đấu và quyết tâm cống hiến vì bình yên cuộc sống đã góp phần tô thắm hình ảnh chiến sĩ CAND thêm sáng ngời trong lòng dân.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 5 9 7 9 4
Hôm nay: 1.889
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.201
Tháng này: 67.129
Tổng cộng: 9.659.794