Bắt giữ đối tượng dàn dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột

 

Ngày 21-5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết,  Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) ngày 20-5 đã bắt giữ khẩn cấp Trần Công Minh (1991, trú Phú Bình, Tân Phú, Đồng Nai) và Võ Gia Quyến (1990, trú xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đặc biệt, người bị cưỡng đoạt tài sản chính là mẹ ruột của đối tượng Trần Công Minh.

Đối tượng Trần Công Minh (trái) và Võ Gia Quyến.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18-5, bà Chế Thị Ty (1967, trú ấp Phú Tân, xã Phú Bình, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đến Công an huyện Tân Phú trình báo sự việc con trai bà bị bắt cóc và yêu cầu bà phải trả số tiền 230 triệu đồng anh Minh đang thiếu nợ. Nếu trong vòng 3 ngày không trả đủ số tiền thì đối tượng sẽ chặt tay anh Minh gửi về nhà... và cho bà Ty nghe tiếng kêu cứu của anh Minh "đang bị đánh, bị nhốt trong chuồng gà"…

Vì lo sợ cho tính mạng của con trai, bà Ty nhiều lần gọi lại vào số điện thoại của đối tượng bắt cóc nhưng không thể liên lạc được. Sau khi tìm mọi cách không làm sao liên lạc được để cứu con, bà Ty đã quyết định đến cơ quan Công an trình báo.

Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, rất nghiêm trọng cần phải nhanh chóng điều tra, làm rõ tránh gây thiệt hại tính mạng và tại sản của người dân, Công an huyện Tân Phú đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nguồn tin bà Ty cung cấp. Lực lượng chức năng áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 20-5, Công an huyện Tân Phú đã bắt giữ khẩn cấp Trần Công Minh (con bà Ty) và Võ Gia Quyến, cũng chính là hai đối tượng đã bàn bạc, dàn dựng ra vụ bắt cóc để chiếm đoạt tiền của bà Chế Thị Ty.

Tại Cơ quan Công an Trần Công Minh, Võ Gia Quyến đã khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi bàn bạc thống nhất kịch bản, Quyến dùng điện thoại đóng giả kẻ bắt cóc, gọi điện tống tiền bà Ty. Từ ngày 17 đến 19-5, Trần Công Minh và Võ Gia Quyến đã 3 lần gọi điện đe dọa, đòi bà Ty phải chuyển trả số tiền 230 triệu đồng. Để đe dọa gây áp lực với bà Ty phải chuyển tiền nhanh, Minh và Quyến còn diễn màn kịch kêu la thảm thiết, dùng tay tự tát vào mặt, kêu gào bị nhốt trong chuồng gà, không có chiếu nằm, mỗi bữa cho một ổ bánh mì để ăn. Vì lo sợ con bị ảnh hưởng đến tính mạng, bà Ty đã chuyển số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản của Quyến. Đến ngày 20-5, trong lúc cả Minh và Quyến đang bàn bạc tiếp tục đe dọa bà Ty để chiếm đoạt tiền thì bị Công an bắt giữ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 1 5 3 1
Hôm nay: 3.026
Hôm qua: 6.375
Tuần này: 3.026
Tháng này: 9.401
Tổng cộng: 9.741.531