Hải Châu: Phường Thạch Thang tiếp tục ra mắt 02 "Tổ liên gia an toàn PCCC”

 

Sáng ngày 25/5, phường Thạch Thang, quận Hải Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và thực tập phương án chữa cháy tại Tổ dân phố số 37 và Tổ dân phố số 45 thuộc khu dân cư Tân Hoà B1, B3. Lễ ra mắt có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Lê Phước Cam - Phó trưởng Công an quận Hải Châu; Lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường; Ban Chỉ huy Công an phường cùng đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường.

 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân trong khu dân cư tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy". Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra; kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh;  nắm bắt tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, Công an các cấp để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Tại buổi Lễ, Phường Thạch Thang đã tổ chức công bố Quyết định thành lập 02 "Tổ liên gia an toàn PCCC" và tiến thành thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư. Các thành viên của 02 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và nhân dân Khu dân cư đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó, xử lý tình huống khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Qua đó, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Công an quận Hải Châu (Thạch Thang)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 2 1 1 9
Hôm nay: 3.614
Hôm qua: 6.375
Tuần này: 3.614
Tháng này: 9.989
Tổng cộng: 9.742.119