Vì một APEC thành công

Cập nhật, thứ ba ngày 17/10/2017 10h24'

Còn một thời gian ngắn nữa Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện này, những tháng qua toàn thành phố Đà Nẵng nói chung, CATP Đà Nẵng nói riêng trong đó có CAQ Hải Châu đã triển khai nhiều kế hoạch, tấn công, trấn áp tội phạm với mục đích là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện mang tầm quốc tế này.

Lãnh đạo CAQ Hải Châu trực tiếp chỉ đạo hoạt động kiểm tra ANTT trên địa bàn.

Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CAQ Hải Châu cho biết, ngay từ tháng 3-2017, sau khi Giám đốc CATP Đà Nẵng có kế hoạch triển khai các phương án, giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố, CAQ Hải Châu đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện trên địa bàn. Là nơi có một số sự kiện của Tuần lễ Cấp cao sẽ diễn ra nên CAQ Hải Châu đã tiến hành tổ chức nhiều giải pháp theo các kế hoạch. Trong đó tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị ngay từ cơ sở.

Ngoài ra, CAQ Hải Châu cũng tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch phòng, chống tội phạm, thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, không để tội phạm gia tăng và diễn biến phức tạp. Kết quả của sự quyết tâm đó được thể hiện trong công tác của CAQ Hải Châu trong thời gian qua. Thiếu tá Phan Minh Viên - quyền Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự CAQ Hải Châu cho biết, trong thời gian qua, Đội triển khai nhiều phương án PCTP, trong đó tập trung vào đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp tại các nhà trọ, trộm xe máy. Qua đó, đã làm rõ 2 vụ, với 4 đối tượng. Các đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện 13 vụ trộm xe máy, hơn 30 vụ trộm cắp tài sản tại các nhà trọ trên địa bàn Q. Hải Châu và các quận, huyện khác của thành phố.

Còn Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang - Đội trưởng Đội Cảnh sát ma túy CAQ Hải Châu cũng cho biết, Đội cũng đã triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, phòng chống tội phạm ma túy ở các địa bàn. Đội cũng phối hợp với CA 13 phường tổ chức kiểm danh, kiểm duyệt 150 lượt, thử test 15 trường hợp, qua đó phát hiện 2 trường hợp là người ngoài quận dương tính với ma túy, lập hồ sơ xử lý theo quy định. Đặc biệt, đầu tháng 10 này, Đội đã phối hợp với Phòng 9, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy (Bộ Công an) xác lập và phá thành công Chuyên án 210M, bắt giữ Nguyễn Thị Thảo (1950, trú Khố 5, P. Đội Cung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vận chuyển 1 bánh heroin từ Nghệ An vào Đà Nẵng...

Không chỉ tập trung vào công tác đấu tranh với các loại tội phạm, CAQ Hải Châu cũng đã tiến hành rà soát công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn để có kế hoạch quản lý. Qua kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đã phát hiện 3 cơ sở vi phạm, qua đó nhắc nhở 1 cơ sở, xử lý hành chính 2 cơ sở. CA các phường cũng tiến hành thăm hỏi, nắm tình hình hơn 1.400 hộ dân, kiểm tra tạm trú tại 176 hộ cho thuê trọ, phát hiện 4 hộ vi phạm lập hồ sơ xử lý. Ngoài ra, CAQ Hải Châu cũng tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm ATGT nhất là trên các tuyến đường trung tâm như: Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh, Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi...

Ở tuyến phường, CA 13 phường trên địa bàn cũng triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trong dịp trước, trong và sau APEC 2017 cũng như các sự kiện văn hóa, chính trị sắp diễn ra. Theo Trung tá Võ Đình Sỹ- Trưởng CAP Hòa Cường Bắc, trong thời gian qua, CAP đã triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong những ngày đến, CAP tổ chức đợt cao điểm ra quân đảm bảo ANTT, ATGT, tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, tuyến đường trọng điểm... trong tuần lễ diễn ra Hội nghị cấp cao APEC 2017.

Được biết, vào sáng 14-11 tới, Quận ủy, UBND Q. Hải Châu sẽ tiếp tục phát động ra quân thực hiện chương trình thành phố "4 an" và hưởng ứng triển khai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trong đợt này, Q. Hải Châu ngoài công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn sẽ tập trung vào nhiều vấn đề khác như: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, làm đẹp phố phường, nâng cao cung cách phục vụ du khách trong và ngoài nước...

Sau phát động của Quận ủy, UBND quận, CAQ Hải Châu sẽ mở đợt cao điểm, đồng loạt ra quân tấn công các loại tội phạm. "Trong đợt này, chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tiến hành gọi răn đe, kiểm danh, kiểm diện, cảm hóa, giáo dục đối tượng chính trị, hình sự, ma túy. Các lực lượng cũng sẽ tiến hành kiểm tra, thử test, xử lý đối tượng nghiện, tập trung điều tra, khám phá án, truy bắt các đối tượng truy nã, kiểm tra lưu trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện... "-Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CAQ Hải Châu nhấn mạnh.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Oline"

Tin cùng chuyên mục