Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chiều 07/02/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của 03 đơn vị thuộc Bộ Công an gồm Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Cùng dự có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể CBCS của 03 đơn vị.
 
Tại buổi thăm, đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Thủ tướng Chính phủ về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn thể CBCS lực lượng Công an nhân dân (CAND) năm mới sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao thành tích, chiến công mà các CBCS Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói riêng và toàn lực lượng CAND đã đạt được thời gian qua; biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của người dân.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lúc cả nước vui Xuân đón Tết thì lực lượng Công an nhân dân vẫn phải "căng mình" đấu tranh với các loại tội phạm; bày tỏ tin tưởng với bản lĩnh, truyền thống anh hùng vẻ vang, lực lượng CAND nói chung và Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói riêng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
Đồng chí Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, năm 2021 là năm đầu tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sẽ có rất nhiều yếu tố tác động, gây ra nhiều khó khăn, thách thức… Do vậy, yêu cầu đặt ra đối với lực lượng CAND nói chung và các đơn vị nghiệp vụ nói riêng là rất nặng nề. Qua đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, trong bất kì tình huống nào phải giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Cục An ninh nội địa cần phối hợp tốt với các lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, các phương án, các kế hoạch nghiệp vụ, đấu tranh có hiêu quả với các đối tượng phản động; vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch.
Trong công tác Cảnh vệ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các đối tượng cảnh vệ, các sự kiện quan trọng; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Ứng dụng tốt tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác cảnh vệ; xây dựng lực lượng Cảnh vệ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt, trực tiếp bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quan trọng. Coi trọng việc rèn luyện thể chất, tập luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, phục vụ tốt yêu cầu công tác.
Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"
Tin cùng chuyên mục