Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm một chợ, nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 340 tiểu thương

 

Trong buổi sáng và trưa 14-5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả tiểu thương của hai chợ trên đường Kinh Dương Vương và đường Trần Đình Tri (thuộc P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu). Đây là 2 chợ có ca mắc COVID-19 tại KCN An Đồn từng tới mua sắm.

Lực lượng y tế đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Cơ quan y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 340 người gồm tiểu thương buôn bán tại 2 chợ và một số người kinh doanh xung quanh. Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, ngành y tế ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 là nữ bệnh nhân P.T.T.H (trú đường Bàu Năng 2, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) là nhân viên trực Tổng đài Cty CP Dịch vụ Trường Minh - Chi nhánh Đà Nẵng có trụ sở tại KCN An Đồn (Q. Sơn Trà).

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương, chính quyền Q. Liên Chiều đã ra thông báo khẩn tạm dừng hoạt động chợ tạm trên đường Trần Đình Tri từ 12 giờ trưa 14-5. Trong khi đó chợ trên đường Kinh Dương Vương vẫn hoạt động bình thường, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng chức năng về công tác phòng, chống dịch. Cơ quan chức năng đề nghị tất cả những người đến địa điểm chợ này vào khoảng thời gian gian từ 17 giờ đến 18 giờ ngày 4-5-2021 cần sớm liên hệ ngay với Trạm y tế P. Hòa Minh qua số điện thoại 0236.841.801 hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và tư vấn hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong sáng 14-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, 1.321 mẫu xét nghiệm của các tiểu thương tại chợ đầu mối Hòa Cường, nơi một bệnh nhân COVID-19 từng đến mua sắm, đã có kết quả âm tính.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục