Đối tượng buôn bán 6.250 kíp nổ khai gì?

 

Chiều 15-6, Đồn biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành bàn giao tang vật và hồ sơ vụ án mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép 6.250 kíp nổ. Dấu hiệu đáng ngờ là phần lớn tang vật đều là kíp điện để điều khiển qua mạch A.C.

Số kíp nổ khổng lồ đối tượng Châu vận chuyển trái phép.

Trong nhiều vụ án buôn bán trái phép chất nổ, kíp nổ bị bắt ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì đây là vụ án có số lượng kíp nổ lớn nhất từ trước đến nay. Đối tượng Lê Văn Châu, trú thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi bị bắt giữ vào ngày 5-6 khai nhận số kíp trên để bán cho các đối tượng đánh bắt cá trên biển. Trong khi phần lớn các vụ án khác, tang vật là kíp nhôm được kích nổ bằng dây cháy chậm.

Lúc 8 giờ 30 ngày 5-6, Châu trên đường về nhà và ung dung đi băng qua gần ĐBP Cửa khẩu cảng Sa Kỳ thì bị lực lượng Biên phòng bắt giữ, trong cốp xe BKS 76 B1 - 27.961 của Châu có chặt 2.000 kíp nổ và 100 mét dây cháy chậm. Trong khi kíp nổ là loại cực nhạy, chỉ cần kích thích là phát nổ dây chuyền, nên phải được bảo quản theo đúng chế độ quân khí.

Lực lượng BĐBP khám xét khẩn cấp nhà của Châu và thu thêm nhiều tang vật khác. Tổng số kíp nổ thu được trong vụ án này là 6.250 kíp, phần lớn là kíp điện; 250 mét dây cháy chậm. Theo nguồn tin ban đầu, Châu đã khai ra một số mắt xích trong đường dây buôn bán kíp nổ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục