Khởi tố bị can, bắt tạm giam phiên dịch viên tiếng Trung liên quan vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

 

Trưa 23-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Lộc (1992, quê Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Lệnh bắt tạm giam và khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan cũng được thực hiện tại nơi ở của Lộc. Đây là bị can liên quan đến vụ án hình sự số 321 mà Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vào ngày 7-6-2021.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thi Thanh Lộc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Cty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) làm Giám đốc, liên kết với một đối tượng có tên Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan tại nơi ở của Lộc.

Lộc được người Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ Kim Anh trong việc quản lý Cty BOVIET. Công việc của Lộc là xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các cty dịch vụ hợp thức cho các đối tượng nhập cảnh theo diện "chuyên gia".

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh.

Vào ngày 7-6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Anh và Jiang Fei.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt Jiang Fei.

Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu các công ty có liên quan trong việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới liên hệ cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục