Bắt cặp vợ chồng gieo rắc “cái chết trắng”

 

Ngày 29-6, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa khám phá Chuyên án 286M, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi: "Mua bán trái phép chất ma túy". Đường dây này do một cặp vợ chồng điều hành, chuyên nhập "hàng" từ phía Nam về bỏ sỉ hoặc lẻ cho người có nhu cầu. Đây là chuyên án thứ 3 được Đội Cảnh sát ma túy- Công an quận Hải Châu triệt phá được trong 1 tháng qua.

Các đối tượng: Nhân, My, Bảo và tang vật trong chuyên án  bị cơ quan Công an bắt giữ.

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, các trinh sát về ma túy của Công an quận Hải Châu phát hiện Nguyễn Văn Nhân (1993, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thường xuyên lui tới địa bàn quận Hải Châu để bán ma túy nên xác lập chuyên án để đấu tranh. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nắm được thông tin Nhân vừa nhận lượng lớn ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tin từ trinh sát, Nhân bắt đầu giao ma túy trong ngày 28-6 nên lãnh đạo Công an quận Hải Châu quyết định tung lực lượng để triệt phá đường dây này. 

Lúc 15 giờ 20 ngày 28-6, trên đường 2-9, Đội Cảnh sát ma túy tiến hành bắt quả tang Lê Hà Quốc Bảo (1992, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đang chuẩn bị giao ma túy cho đối tượng nghiện. Bảo cũng là một mắt xích trong đường dây của Nguyễn Văn Nhân. Thu giữ trên người Bảo 4 gói ma túy đá. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bảo, Công an thu giữ thêm 4 gói ma túy đá khác. Bảo khai số ma túy đang cất giữ để bán. 

Cùng lúc, một mũi trinh sát tiến hành giám sát mọi di biến động của Nguyễn Văn Nhân. Lúc này, Nhân đang đi giao ma túy cho Lê Viết Tân (1988, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu). Tuy nhiên, nhận thấy có điều bất thường, Nhân nhanh chóng gọi điện thoại về cho vợ là Đào Thị Hàn My (1994) mang ma túy đi cất giấu. Cùng lúc này, Nhân và Tân bị các trinh sát áp sát, khống chế. Tiếp tục mở rộng chuyên án, các trinh sát phát hiện, bắt quả tang Đào Thị Hàn My đang mang theo 1 gói ma túy đá tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh và Lê Duẩn.

Tại cơ quan Công an, ban đầu Nhân không thừa nhận số ma túy trên của mình và khai không biết. Tuy nhiên ngay sau đó, Nhân và đồng bọn phải cúi đầu nhận tội trước những tài liệu, chứng cứ mà trinh sát thu thập được. Cụ thể, Nhân đã bán ma túy cho Tân được 3 lần, cho Bảo được 3 lần và một số người khác không nhớ rõ.  Gói ma túy mà My mang đi lúc bị bắt quả tang là của Nhân. Khối lượng ma túy thu giữ trong chuyên án là 100g ma túy đá. Nhân còn khai, do cần tiền nên 2 vợ chồng quyết định làm liều, buôn ma túy để kiếm tiền trang trải, lo liệu một số việc gia đình. Công an cũng tiến hành test các đối tượng và phát hiện Tân dương tính ma túy đá. Công an quận đã tiến hành tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Trung tá Nguyễn Thanh Sang- Đội trưởng Đội Cảnh sát ma túy- Công an quận Hải Châu cho hay, dù là bất cứ lý do gì, thì việc hoạt động vi phạm pháp luật để kiếm tiền là hành vi sai trái. Nhất là khi "ma túy" là tác nhân hủy hoại cuộc đời của nhiều người, làm nhiều gia đình lâm vào cảnh tan nát. 

Trước đó, trong ngày 2-6 và 24-6, Công an quận Hải Châu cũng đã khám phá 2 chuyên án khác, bắt giữ 2 kẻ cầm đầu, điều hành đường dây là Lê Thị Thảo Linh (1999) và Bùi Xuân Mạnh (1986). Nhiều thuốc lắc và ketamin được Công an phát hiện, thu giữ. Ngoài ra, các chân rết của 2 đường dây này cũng bị tóm gọn, góp phần làm trong sạch địa bàn. Đây là những chiến công, nỗ lực không ngừng nghỉ của Công an quận Hải Châu nhân tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.  

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục