Hết lòng vì nhân dân

 

Để hoàn thành việc thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) trước 1 tháng so với mục tiêu đặt ra là nhờ vào những nỗ lực, sự quyết tâm rất lớn của toàn lực lượng Công an nhân dân. Tại Đà Nẵng, mỗi cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an đã gác lại niềm hạnh phúc riêng để lao vào công việc, chạy đua với thời gian sớm nhất có thể phục vụ lợi ích của nhân dân. Một chiến dịch thần tốc, quyết liệt, hiệu quả nhưng cũng đầy nhân văn.

Cán bộ chiến sỹ CAQ Hải Châu cấp căn cước công dân tại nhà cho bà Trần Thị Hoàng Yến.

Tuổi tác đã cao cùng với việc hai lần bị tai biến và một lần phải mổ tim khiến cho bà Trần Thị Hoàng Yến (trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) không thể đi lại được. Trong đợt cấp CCCD lưu động tại địa phương vừa qua, bà Yến không thể trực tiếp đến làm. Biết được thông tin về trường hợp của bà Yến, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Hải Châu đã đến tận nhà để làm thủ tục cấp CCCD cho bà. Bà Trần Thị Hoàng Yến xúc động nói: "Tôi nay lớn tuổi thêm vào hai lần bị tai biến khiến cho tay không thể điều khiển được như ý muốn, vân tay cũng mất đi nhiều nhưng các chiến sỹ thật sự rất tận tình, chu đáo khiến cho tôi cảm thấy rất xúc động. Cảm ơn các chiến sỹ Công an rất nhiều". 

Có lẽ tâm trạng của bà Yến chính là tâm trạng của ông Nguyễn Tú, trú  P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn đã được đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ngũ Hành Sơn đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cách đây không lâu. Theo ông Nguyễn Tú chia sẻ, chủ trương đến nhà làm hồ sơ cấp CCCD cho những người lớn tuổi không thể đi lại như ông thật sự rất nhân văn. Lúc có chủ trương làm hồ sơ cấp CCCD tại địa phương, con cái trong gia đình ông cũng đã đến tại các điểm làm CCCD để làm hồ sơ nhưng ông thì không thể đến được vì sức khỏe và đi lại rất khó khăn. Khi được CBCS Công an đến tận nhà giúp đỡ cho vợ chồng ông, ông rất cảm động về tinh thần vì nhân dân phục vụ của các chiến sỹ.

Theo Thượng úy Nguyễn Văn Tư, cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Hải Châu, số lượng người già yếu, bệnh tật chưa được cấp CCCD trên địa bàn Hải Châu rất lớn. Với mục tiêu 100%  người dân được cấp thẻ CCCD, đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát khu vực các đơn vị lên danh sách, khảo sát số lượng người già yếu, bệnh tật để đến tận nhà làm hồ sơ cấp CCCD. Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, mỗi CBCS thực hiện tốt phương châm "5K". "Khi đến tận nhà để làm hồ sơ cấp CCCD cho người dân khiến cho CBCS chúng tôi hiểu thêm về hoàn cảnh của người dân. Có một số trường hợp bệnh nặng làm hồ sơ cũng phải mất hàng giờ đồng hồ nhưng với quyết tâm để mọi người dân trên địa bàn Hải Châu đều được cấp thẻ căn cước thì chúng tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Thượng úy Nguyễn Văn Tư trải lòng.

Trong từng hoàn cảnh, bằng những cách khác nhau, những chiến sĩ Công an luôn làm tròn trách nhiệm, nỗ lực, tận tâm phục vụ nhân dân.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục