Cảnh giác các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động

 

Sáng 1-8, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ngành đã kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà.

Ông Lê Trung Chinh, lãnh đạo Q. Sơn Trà và các sở ngành kiểm tra hiện trường, tình hình chấp hành các biện pháp chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các lực lượng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong phòng, chống dịch tại địa bàn có chuỗi lây nhiễm phức tạp liên quan đến âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Ông Chinh yêu cầu ngoài các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại khu dân cư, các lực lượng tích cực cơ động tuần tra, kiểm soát để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm. Địa phương phải phát huy hiệu quả vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng, huy động sức mạnh của nhân dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trong bối cảnh khó khăn, các phường, tổ dân phố thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng yếu thế không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, đặc biệt là người dân vùng phong tỏa Nại Hiên Đông.

Cùng với siết chặt các quy định phòng chống dịch, lực lượng công an các phường và Q. Sơn Trà tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm các loại tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm tài sản, các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. "Sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng làm nhiệm vụ và ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong thời điểm này là hết sức quan trọng. Nếu có sự chung sức, đồng lòng thì thành phố sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, cuộc sống của nhân dân sẽ sớm trở lại bình thường", ông Chinh nhấn mạnh.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục