Bộ Công an bắt giam ông Trần Hùng

 

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Hùng liên quan đến vụ án in lậu hàng nghìn quyển sách giáo khoa (SGK).

Ông Trần Hùng - Tổ trưởng 1444 Tổng cục Quản lý thị trường

Liên quan đến vụ in hàng nghìn quyển SGK giả, ngày 17/8, Bộ Công an thông tin, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Hùng - Tổ trưởng 1444 Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

C03 cũng quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hải về tội "Môi giới hối lộ" quy định tại Điều 365 Bộ luật Hình sự.

Sau khi Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên, cùng ngày, C03 đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với bị can nêu trên đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, C03 đã khởi tố, bắt giữ nhiều bị can, đáng chú ý là các cựu cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Trong đó, C03 đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Lê Việt Phương - nguyên Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17, nay là Đội trưởng Đội QLTT số 14; Phạm Ngọc Hải và Thành Thị Đông Phương - nguyên kiểm soát viên Đội QLTT số 17, nay là kiểm soát viên Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP. Hà Nội với cùng hành vi phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục