Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà tạm giữ công an các quận, huyện và trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng

 

Ngày 28-8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc để đánh giá, quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm phòng vaccine cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh COVID-19 vào các cơ sở giam giữ.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu CATP Đà Nẵng.

Hội nghị đã đánh giá tình hình, thực tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và công tác tiêm phòng vaccine tại các cơ sở giam giữ trên toàn quốc; đồng thời quán triệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm bùng phát dịch; phối hợp báo cáo viên quán triệt, phổ biến các nội dung về công tác tiêm chủng vaccine cho CBCS và can, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị tại điểm cầu CATP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua,CATP đã tổ chức quán triệt cho CBCS thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thuốc men… để ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giam giữ. Thực hiện nghiêm túc khẩu hiện "5K" của Bộ Y tế trong suốt quá trình làm nhiệm vụ tại các cơ sở giam giữ; hạn chế đến mức thấp nhất CBCS tiếp xúc với can, phạm nhân.

Thực hiện phun thuốc kháng khuẩn xung quanh khu hành chính cơ quan và khu giam giữ can, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ CATP Đà Nẵng.

Định kỳ 1 tuần/1-2 lần phun thuốc kháng khuẩn xung quanh khu hành chính cơ quan và khu giam giữ can, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ; cấp đầy đủ đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho CBCS, can, phạm nhân trong quá trình làm việc, tiếp  xúc. Phối hợp Bệnh viên 199-Bộ Công an tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho tất cả CBCS định kỳ 1 tuần/1 lần ở các Nhà tạm giữ Công an quận, huyện; 1 tuần/2 lần ở Trại tạm giam CATP, đến nay kết quả lấy mẫu đều âm tính. Bên cạnh đó, CATP luôn đảm bảo 100% quân số thường trực tại các cơ sở giam giữ, đảm bảo xử lý tốt các tình huống khi có sự cố xảy ra. Đến nay, 98% cán bộ chiến sỹ tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP đã được tiêm vaccine, chưa có trường hợp CBCS, can, phạm nhân nào bị lây nhiễm COVID-19.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục