Đà Nẵng sẽ sớm triển khai biện pháp phòng chống dịch mới

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, TP sẽ sớm triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khi TP nới lỏng thêm các hoạt động.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP cho biết, trong ngày 22-9, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca mắc COVID-19. Trong đó có 2 ca cách ly tập trung, 6 ca trong khu phong toả, 1 ca cách ly tạm thời tại nhà, 1 ca tại chốt kiểm soát và không có ca cộng đồng. 2 ca cách ly tập trung là F1 liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó. Có 1 ca từ địa phương khác đi vào Đà Nẵng, qua chốt tại Q. Ngũ Hành Sơn test nhanh và dương tính. 7 ca còn lại liên quan đến ca bệnh trước đó trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, trong đó có 1 ca cách ly tạm thời tại nhà, 6 ca trong khu phong toả (K85 Hàn Mặc Tử). 7/10 ca mắc trong ngày được ghi nhận tại Q. Hải Châu; Q. Liên Chiểu ghi nhận 1 ca (P. Hoà Khánh Bắc) và 2 ca về từ vùng dịch. Tính từ ngày 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.634 ca mắc COVID-19.

Hiện có 39/56 phường, xã đạt vùng xanh. Cụ thể, H. Hòa Vang có 10 xã, gồm Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Châu. Quận xanh Sơn Trà có 7 phường gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông. Quận xanh Ngũ Hành Sơn có 4 phường gồm: Hòa Qúy, Hòa Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ. Q. Hải Châu có 8 phường gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây. Q. Thanh Khê có 6 phường gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà, An Khê. Quận Cẩm Lệ có 4 phường gồm: Khuê Trung, Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông. Bên cạnh các vùng xanh, trên địa bàn TP hiện còn 24 cở sở cách ly tập trung và 22 điểm đỏ.

Từ ngày 25-8 đến nay, có 2.501 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc CDC Đà Nẵng cho hay, đến nay, TP đã tiếp nhận 684.356 liều vaccine, đã tiêm 637.015 liều, trong đó có 558.963 người tiêm mũi 1 và 78.052 người tiêm mũi 2. Hiện các bệnh viện trên địa bàn TP đang điều trị cho 655 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong ngày 22-9 có 60 bệnh nhân xuất viện, 1 bệnh nhân chuyển viện và 1 bệnh nhân tử vong. Chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP phát hiện 1 ca dương tính. Tính đến nay, thông qua việc test nhanh, lực lượng chức năng tại các chốt cửa ngõ đã phát hiện 9 ca dương tính.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 22-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh, TP sẽ sớm áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới, tiếp tục nới lỏng thêm các hoạt động phù hợp với tình hình mới để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù có áp dụng biện pháp nào đi nữa, các đơn vị, địa phương vẫn phải triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách chủ động, quyết liệt, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Lực lượng Công an kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách.

Theo Chủ tịch UBND TP, hôm nay (23-9), TP bắt đầu kế hoạch xét nghiệm 50% đại diện hộ gia đình trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị, địa phương phải tổ chức thực hiện cho thật tốt, đặc biệt phải giãn cách, đảm bao an toàn trong phòng chống dịch, không để người dân phản ánh. Sắp tới, TP xem xét tiếp tục mở rộng đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch. Để công tác an sinh đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, các đơn vị, địa phương cũng cần rà soát, kiểm tra thật kỹ trước khi gửi danh sách lên UBND TP Đà Nẵng.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục