Phạt “kịch khung” tài xế xe tải vi phạm quy định phòng chống dịch

 

Liên quan đến vụ việc tài xế xe tải mắc COVID-19 ngoài cộng đồng vừa ghi nhận trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu cơ quan chức năng xử lý "kịch khung" trường hợp này vì đã vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tài xế xe tải vừa phát hiện mắc COVID-19 ngoài cộng đồng trên địa bàn Đà Nẵng đã lợi dụng "luồng xanh", vi phạm quy định phòng chống dịch của thành phố.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên cho biết, trong ngày 30-9, quận Thanh Khê đã ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trường hợp này là lái xe tải (trú đường Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê), từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng qua chốt C22 bằng "luồng xanh", Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn test nhanh kháng nguyên ngày 26-9 kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 30-9, khi có triệu chứng, tài xế này đến cơ sở y tế xét nghiệm thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, quận Thanh Khê khoanh vùng khu vực bệnh nhân sinh sống với 23 hộ (91 khẩu). Qua test nhanh 4 trường hợp F1 và 41 hộ nhà liền kề đều có kết quả âm tính. Hiện những trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR", ông Hồ Thuyên nói.

Đà Nẵng quy định những tài xế vào địa bàn có không quá 12 tiếng đồng hồ để giao hàng, tuyệt đối không đi quanh giải quyết việc cá nhân. Những trường hợp ở lại quá 12 giờ phải vào các địa điểm cách ly thành phố đã bố trí sẵn. Tuy nhiên, tài xế vừa phát hiện dương tính đã bất chấp quy định, tự ý bỏ về nhà, đi nhiều nơi, thậm chí lái xe qua địa phận Quảng Nam rồi quay lại Đà Nẵng với mục đích "gia hạn" thời gian lưu trú trên địa bàn thành phố làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. "Các đơn vị, địa phương liên quan phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt bởi đây là mối nguy lớn làm bùng phát dịch trở lại trên địa bàn TP; rà soát các điều kiện thiết yếu, bổ sung các phương tiện để đảm bảo kiểm soát chặt các đối tượng này từ các chốt cửa ngõ. Riêng với trường hợp tài xế vi phạm trên phải phạt ""kịch khung" để răn đe", ông Chinh chỉ đạo.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục