Đà Nẵng giảm ùn tắc tại chốt kiểm soát

 

VTV.vn - Nhiều cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên được huy động hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ; tham gia trực và tăng cường thiết bị quét mã QR tại các chốt.

TP Đà Nẵng hầu như đã mở lại tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ được tạm dừng trong thời gian giãn các xã hội. Tuy nhiên, thành phố vẫn duy trì các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố, dù người dân không phải có giấy xét nghiệm COVID-19. Mấy ngày nay, ở nhiều chốt kiểm soát đã xảy ra ùn tắc do lượng người và phương tiện tăng cao.

Đà Nẵng giảm ùn tắc tại chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Sau khi Đà Nẵng trở về trạng thái bình thường mới với các quy định được nới lỏng, mỗi ngày có hơn 10.000 lượt phương tiện lưu thông qua các chốt kiểm soát. Trong khoảng từ 6h-8h và 16h-19h hàng ngày là thời gian có hiện tượng ùn ứ cục bộ tại chốt kiểm soát ra vào TP Đà Nẵng do nhu cầu đi làm của công nhân, người buôn bán tăng cao.

Để giải quyết tình trạng quá tải tại các chốt, công an thành phố Đà Nẵng bố trí thêm cán bộ chiến sĩ hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ, thành phố cũng huy động thêm tình nguyện viên của nhiều lực lượng cùng tham gia trực chốt, tăng cường thiết bị quét mã QR tại các chốt này để giảm ùn tắc và đảm bảo công tác phòng dịch.

Theo quy định mới, người dân Quảng Nam vào Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm nhưng vẫn phải thực hiện khai báo y tế thông qua ứng dụng Danang Smart City và phải xuất trình giấy tờ tùy thân, quét mã QR để chứng minh bản thân không di chuyển qua các địa phương khác ngoài Quảng Nam, Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.

Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu qua lại giữa 2 địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam nên chủ động khai báo y tế điện tử trước ở nhà để tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm tại các chốt kiểm soát, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa tạo sự thông suốt trong lưu thông.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục