Tạm đình chỉ Cơ sở Mầm non tư thục dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt cháu bé 3 tuổi

 

Liên quan đến chủ cơ sở Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời dùng cùi chỏ "tác động" vào mặt cháu bé 3 tuổi đang theo học tại đây, ngày 7-8, ông Huỳnh Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh, H.Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Công an thị trấn xuống làm việc và lập biên bản, đồng thời tạm thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở mầm non tư này.

Cô N.T.N. dùng cùi chỏ "tác động" vào mặt cháu bé.

Cháu bé khóc sau khi cô N.T.N - chủ cơ sở mầm non dùng tay "tác động".

Trước đó (ngày 6-8), một video dài gần 2 phút được tài khoản facebook T.L. đăng tải nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở cơ sở mầm non tư thục nhiều lần dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi, gây bức xúc dư luận. Chị T.L., người đăng clip cho biết sự việc trên xảy ra khoảng 15 giờ 15 ngày 6-8 tại cơ sở Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thị trấn Phú Thịnh). Theo đó, bé trai bị "tác động" vào vùng mặt trong clip là cháu ruột của chị L. Khi chị này vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện sự việc cháu bé này. Từ khi bị "tác động" vào vùng mặt đến giờ bé hoảng loạn, ngủ giật mình.

Lý giải sự việc này, cô N.T.N.- giáo viên kiêm chủ cơ sở Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời - thừa nhận có đưa tay vào mặt cháu bé nhưng chỉ mang tính dọa cho cháu sợ mà thôi. "Việc đưa tay cũng không gây thương tích gì cho cháu bé. Lúc đó, bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn, tôi có can ngăn rồi. Đến lần thứ 3, bé đưa ghế gần đụng đầu bạn nên tôi có giật cái ghế. Trong lúc nóng, tôi có hành vi đưa cùi chỏ tay hất vào mặt em bé, ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2 - 3 lần, nhưng mục đích chỉ để dọa mà thôi, chứ tuyệt nhiên không đánh cháu" - cô N. lý giải.

Bà Nguyễn Thị Nhàng - Trưởng Phòng GD - ĐT H. Phú Ninh xác nhận, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc bé trai 3 tuổi bị cô giáo dùng tay đưa vào mặt. Tuy nhiên, phải chờ kết quả làm việc của Công an mới có hướng xử lý cá nhân cô giáo và cơ sở này. "Đây là cơ sở mầm non tư thục, việc quản lý Nhà nước thuộc về địa phương. Nhưng liên quan đến giáo dục, nên Phòng GD-ĐT đã yêu cầu chủ cơ sở báo cáo đến chính quyền thị trấn và chúng tôi cũng đề nghị tạm đình chỉ cơ sở để làm rõ sự việc. Nếu cô giáo sai sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã đến xin lỗi gia đình và chủ nhân clip cũng đã thu hồi clip trên tài khoản facebook"- bà Nhàng thông tin.

Cơ sở Mầm non Hoa Mặt Trời – nơi xảy ra sự việc trên.

Trong khi đó, ông Huỳnh Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết, sau khi nắm thông tin về sự việc này, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Công an thị trấn xuống làm việc và lập biên bản, đồng thời tạm thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời. "Chiều nay (7-8), tôi sẽ ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời. Hiện tại, vẫn chờ kết quả điều tra của Công an kết luận sự việc đúng sai như thế nào mới có thể xử lý tiếp theo đúng quy định pháp luật"- ông Lâm nói.

Chiều 7-8, trao đổi thêm với phóng viên Chuyên đề Công an Đà Nẵng, chị S.- mẹ cháu bé bị chủ cơ sở mầm non "tác động" vào vùng mặt cho hay, trước đây chị sống ở miền Nam, nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên chị mới chuyển gia đình về đây sinh sống. "Mình đi làm công nhân nên ban ngày không có thời gian chăm sóc cháu. Vì thế, từ tháng 5 - 2022 thông qua một số người giới thiệu, mình đưa cháu đến gửi tại cơ sở này. Đây là cơ sở giữ trẻ tư thục, mỗi ngày có khoảng 25 cháu được đưa đến đây. Trước khi cô N. có hành động trên thì trưa cùng ngày cô này cũng đã dùng gối ném vào mặt con trai mình. Cô N. cũng là chủ cơ sở mầm non này. Hiện mình đã làm đơn gửi cho Công an thị trấn và chờ bên đó giải quyết. Sáng nay cô N. cùng một số người đến nhà xin lỗi, nhờ mình gỡ video xuống, nhưng mình vẫn chưa gỡ. Hành vi của cô N. sai đến đâu thì để cơ quan chức năng xử lý đến đó, còn mình cũng không có yêu cầu gì thêm"- chị S. nói.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục