Hải Châu: Sơ kết 02 năm thực hiện mô hình “03 phòng”, Tổng kết 07 năm thực hiện mô hình “3 an toàn” và triển khai mô hình “03 phối hợp” ở các nhà chung cư

 

Chiều 19/9/2022, Phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện mô hình "03 phòng"; tổng kết 07 năm thực hiện mô hình "03 an toàn" và triển khai mô hình "03 phối hợp" ở các nhà chung cư với sự tham dự của đông đảo cán bộ và nhân dân.

Đồng chí Trần Thế Sơn - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua, dưới sự quan tâm của Đảng, Chính quyền địa phương và sự hưởng ứng của các ban, ngành, hội đoàn thể và lực lượng nòng cốt tại khu dân cư mô hình "03 phòng", "03 an toàn" của phường Thạch Thang được triển khai thực hiện hiệu quả, đảm bảo tình hình ANTT; Ý thức phòng chống tội phạm của Nhân dân được nâng cao và nhiệt tình tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Về an toàn đường phố số vụ việc khiếu kiện tại Trung tâm hành chính đều được phối hợp với Công an phường và các lực lượng chức năng giải quyết kịp thời không để xảy ra việc tụ tập, tuần hành, gây rối làm mất ANTT; không để xảy ra tình trạng cướp, cướp giật tài sản, sử dụng hung khí đánh nhau gây thương tích; không để xảy ra tụ điểm tiêm chích, sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động tệ nạn xã hội, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, không lạng lách, đánh võng vi phạm trật tự an toàn giao thông, tại khu dân cư không để xảy ra các hoạt động tệ nạn, cờ bạc, ma túy tại khu dân cư.

Không phát sinh người nghiện mới, không có trẻ em vi phạm pháp luật, có 90% các hộ mặt tiền đường phố lắp camera, 100% hộ gia đình không vi phạm Luật cư trú, thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú, lưu trú, tạm vắng, không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các chất dễ cháy nổ trái quy định pháp luật; 100% các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh đã thực hiện mua sắm, trang bị bình phòng cháy, các Cụm dân cư an toàn về PCCC được xây dựng, củng cố thường xuyên, hàng năm đều phối hợp với công an quận đề tổ chức diễn tập PCCC tại khu dân cư.

Về an toàn cơ quan doanh nghiệp không có cơ quan nào bị trộm cắp tài sản hoặc thực hiện các hành vi phá hoại, không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, chất nổ, chất cháy trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Trên cơ sở hiệu quả của 02 mô hình trên cùng tình hình thực tế tại địa phương, phường Thạch Thang tiếp tục cho ra mắt môi hình "03 phối hợp" ở các nhà chung cư, bao gồm: phối hợp quản lý tốt cư trú; quản lý tốt PCCC; quản lý tốt tài sản. Với 3 tiêu chí cơ bản, các khu dân cư, nhất là các chung cư sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, cư dân phát huy tinh thần cảnh giác, trách nhiệm trong việc thực hiện mô hình. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải và tự quản lý nhằm phát hiện, ngăn chặn các mâu thuẫn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ban – Phó trưởng Công an quận Hải Châu phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình "03 an toàn"; đồng thời trao bảng pano mô hình "03 phối hợp" cho đại diện 03 chung cư trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Công an quận Hải Châu (Thạch Thang)

Tin cùng chuyên mục