Quảng Nam triệt xóa đường dây tín dụng đen do nữ đối tượng 21 tuổi cầm đầu

 

Hôm nay (21-11), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình với lãi suất tới lên tới 360%/năm do nữ đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy (2001, trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cầm đầu.

Nguyễn Thị Nhật Vy.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội facebook và zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày. Vy đã sử dụng phần mềm "MACESH" quản lý hồ sơ vay trên điện thoại cá nhân của Vy để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày của từng người vay tiền, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức như trên, Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 29 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hung khí các đối tượng sử dụng dùng để uy hiếp người vay.

Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhật Vy để điều tra mở rộng về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo  "Báo  Công  an  TP  Đà  Nẵng  -  CADN  Online"

Tin cùng chuyên mục