Hải Châu: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

 

Sáng ngày 26/02/2023, UBND phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" tại tổ dân phố số 60 phường Hòa Cường Bắc.

Sau Lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân đã đến tham quan "Điểm chữa cháy công cộng" và tham dự buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, địa chỉ H37/K382 đường Núi Thành.

Đối với công tác chữa cháy, "thời điểm vàng" để chữa cháy hiệu quả được xác định là khoảng thời gian không quá 05 phút kể từ khi đám cháy xảy ra. Vì vậy, việc triển khai thực hiện mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" là rất cần thiết để có thể huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy nhanh nhất và hiệu quả nhất theo phương châm "Lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, hậu cần trong dân và chỉ huy trong dân" nhằm giảm nguy cơ cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy, nổ gây ra.

Một số hình ảnh buổi ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình "Điểm chữa cháy công cộng"

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục