Vụ án Alibaba: 58 người được tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

 

Tiếp tục tuyên án vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, ngày 30-12, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TPHCM xác định 58 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và đã thông báo danh sách 58 người này ngay tại phiên tòa.

Một số bị hại trong vụ án.

Trước đó, trong phần tuyên án chiều 29-12-2022, tòa xác định 58 người này là khách hàng nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp với cá nhân bị cáo Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực (cùng là em trai bị cáo Nguyễn Thái Luyện) và Trịnh Minh Pháp (Giám đốc Công ty 108) mà không thông qua pháp nhân chủ đầu tư. Như vậy, tòa án xác định những người này tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chứ không phải bị hại.

Đối với các bị hại trong vụ án, HĐXX tuyên buộc vợ chồng Nguyễn Thái Luyện - Võ Thị Thanh Mai liên đới bồi thường hơn 2.445 tỷ đồng cho 4.548 bị hại; tòa cũng đã bác yêu cầu nhận đất của nhiều trường hợp với nhận định họ là bị hại của vụ án nên buộc Luyện- Mai bồi thường số tiền họ đã nộp vào Công ty Alibaba như với các bị hại khác của vụ án.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục