Lực lượng công an thành phố đảm bảo an toàn Tết dương lịch

 

Để người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được đón Tết Dương lịch an bình, hạnh phúc, các cán bộ chiến sỹ công an thành phố đã chủ động triển khai các kế hoạch, phương án; nắm chắc tình hình, không để bị động, xử lý tốt các vấn đề nảy sinh, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui chơi đón Tết.

Đối với những người lính phòng cháy chữa cháy, ngày cuối năm dường như đặc biệt hơn khi họ phải đối đầu với ngọn lửa hung tàn để bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Khoảng 8 giờ 15 phút sáng ngày 31/12, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố nhận được tin báo tại công ty nhựa nằm trên đường số 6 Khu công nghiệp Hòa Khánh xảy ra cháy.

Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, nhận định đây là vụ cháy nghiêm trọng có nguy cơ bùng phát lớn, lan nhanh nên lực lượng chữa cháy của Công an các quận, huyện và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng được huy động. Xe chữa cháy cháy và xe tiếp nước của Công ty Tổng CP Hạ tầng giao thông Đèo Cả cũng được huy động để hỗ trợ chữa cháy.

"Ngay khi đến hiện trường, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do đám cháy có quy mô rộng và tỏa ra lượng nhiệt lớn khiến các cấu kiện của cơ sở bị đổ sập. Các chiến sỹ PCCC phải rất vất vả, sau 1 giờ đồng hồ đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đối với những người lính phòng cháy chữa cháy, những ngày Lễ, Tết, họ đều thực hiện ứng trực đầy đủ quân số, khi có cháy lại lên đường đương đầu với giặc lửa vì bình yên hạnh phúc của nhân dân", Đại tá Phan Văn Dũng nói.

Màn đêm dần buông, trên các ngả đường của thành phố bóng dáng của những cán bộ chiến sỹ công an thành phố đã có mặt tại các ngả đường nhất là tại các khu vực diễn ra lễ hội chào mừng Tết Dương lịch. Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch 2023 năm nay trùng với kỳ nghỉ cuối tuần, nên thời gian nghỉ đến 3 ngày. Để bảo đảm an ninh trật tự, lực lượng công an đã chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, tăng cường lực lượng để tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Trung tá Hồ Duy Linh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự công an quận Sơn Trà, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai lực lượng bảo vệ tại các điểm đen về tai nạn giao thông trên địa bàn quận, bảo vệ an toàn Coutdown 2023. Ngoài ra đơn vị thực hiện ra quân kiểm tra nồng độ cồn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm giao thông.

Tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, lực lượng công an cơ sở tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát với phương châm đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Theo Trung tá Trần Văn Thành, Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà cho biết, lực lượng 8394 phường tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kịp thời phát hiện các vụ việc gây mất an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, gây rối trật tự công cộng. Qua đó góp phần răn đe, trấn áp các loại tội phạm, không để đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Đồng thời cũng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, không thực hiện các hành vi trái với quy định của pháp luật.

Mọi người, mọi nhà đang đón chào mùa xuân mới với không khí hân hoan, đầm ấm và yên bình. Thế nhưng trên mỗi nẻo đường, góc phố, lực lượng Công an thành phố vẫn ngày đêm thầm lặng làm nhiệm vụ của mình, để người dân vui Xuân đón Tết. Họ đã gác lại những hạnh phúc riêng để bám đường, bám chốt, bám cơ sở đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Với họ Tết được định nghĩa theo một cách khác, Tết chính là bình yên của mọi nhà.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục