Thông tin sai sự thật việc “TikToker Hưng ba ba được Nhà nước vinh danh"

 

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hải Phòng cho biết, thông tin chia sẻ về việc "Hưng ba ba" - một đầu bếp tại Hải Phòng được "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh" là thông tin sai sự thật.

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về "Hưng ba ba" được vinh danh là sai sự thật

Những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin về "Hưng ba ba" - một đầu bếp tại Hải Phòng được "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh vì những đóng góp, đặc biệt là món heo quay dát vàng rất ngon phục vụ trong kỳ đại hội đảng XIII".

"Hưng ba ba" hiện cũng là một TikToker nổi tiếng và được nhiều người biết tới trên các trang mạng xã hội.

Để làm rõ thông tin này, Sở TT-TT Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng đã mời ông T.V. Hưng (TikToker Hưng ba ba) - nhân vật chính trong những hình ảnh và đoạn clip đến làm việc để xác minh thông tin.

Qua xác minh, ông T.V. Hưng xác nhận, hình ảnh trong video nói trên được một người bạn ghi lại khi ông được mời tham dự sự kiện "Gặp mặt chào Xuân 2023" diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8-1-2023. Video này sau đó được ông T.V. Hưng đăng tải lên 2 trang mạng xã hội cá nhân.

Clip do ông Hưng đăng tải không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả việc "được cơ quan nhà nước vinh danh". Sau khi nhận thấy nhiều người xem có clip tương tác tiêu cực, ngày 10-1-2023, chủ tài khoản này đã tự gỡ video này trên các nền tảng mạng xã hội.

Sở TT-TT Hải Phòng đã yêu cầu ông T.V.Hưng có trách nhiệm chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ đối với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng. Bên cạnh đó, ông T.V.Hưng được yêu cầu đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng theo đúng quy định pháp luật.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục