Bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất tiền giả “ẩn mình” trong trại cai nghiện

 

Sử dụng tên giả và lẩn trốn trong trại cai nghiện tại TP Hồ Chí Minh song Trần Văn Miên (1988, thường trú huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) vẫn bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tìm ra tung tích và bắt khẩn cấp, di lý về Đà Nẵng để điều tra về hành vi về hành vi làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Chiều 22-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Miên (1988, thường trú huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành vi làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Trần Văn Miên tại cơ quan An ninh điều tra

Trước đó vào tháng 12-2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã đấu tranh, làm rõ đường dây chuyên sản xuất tiền giả và bắt giữ Hồ Văn Tiện (1988) và Đoàn Văn Dương (1989, cùng trú xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Tiếp tục điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Nguyễn Thị Cẩm Duyên (1988) và Nguyễn Như Phú (1971, trú phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) về hành vi làm, tàng trữ tiền giả, thu giữ hơn 1,3 tỷ đồng tiền giả, cùng các công cụ, phương tiện để sản xuất tiền giả. Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn phát hiện và thu giữ 3 cây súng ngắn tự chế cùng 8 viên đạn 3 gói nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy và nhiều giấy tờ giả như CMND, CCCD, giấy phép lái xe.

Dây chuyển sản xuất tiền giả của Miên và đồng bọn.

Qua đấu tranh, các bị can có liên quan đều khẳng định đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả này tên là Huỳnh Quốc Thái. Tuy nhiên khi cơ quan Công an kiểm tra, đối tượng này đã bỏ trốn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh đã làm rõ Huỳnh Ngọc Thái tên thật là Trần Văn Miên. Đối tượng có 2 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Xác minh sau đó cho thấy, Huỳnh Quốc Thái chỉ là tên giả. Ngay cả các đối tượng đồng phạm cũng không biết được tên thật cũng như nhân thân, lai lịch của đối tượng.

Từ kết quả xác minh, Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện Trần Văn Miên đang cai nghiện tại một cơ sở tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh dưới tên giả là Nguyễn Quốc Thái nên đã bắt khẩn cấp và di lý đối tượng về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra theo quy định. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục