Bán thuốc kiểu “thầy bói xem voi”

 

- Nhà thuốc, người bán thuốc phải có chuyên môn và được cấp phép chớ bán "mù" sao được Tư Gia Lai?

Lực lượng QLTT Gia Lai kiểm tra hoạt động tại Nhà thuốc Liêu Lan 2.

- Rứa mà vẫn có một nhà thuốc hoạt động kiểu vậy đó NXD.

- Như vậy không chỉ vi phạm quy định của pháp luật mà còn coi thường sinh mạng con người!

- Bởi vậy mới thấy ớn cho những "thầy bói" đi bán thuốc này quá.

- Mà chuyện ở đâu, Tư kể nghe xem nào?

- Đó là nhà thuốc Liêu Lan 2 ở thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) do ông Nguyễn T. là chủ hộ kinh doanh. Nhà thuốc Liêu Lan 2 hoạt động kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người nhưng đã có nhiều sai phạm với các hành vi như: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược; hành nghề dược mà không có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật; không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; đặc biệt là người trực tiếp tham gia bán lẻ thuốc không có bằng cấp chuyên môn theo quy định của pháp luật.

- Sai phạm quá thể như thế nhưng đã bị xử lý chưa?

- Tất nhiên là phải xử lý rồi. Ngày 24-4, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Gia Lai) đã tiến hành kiểm tra đột xuất Nhà thuốc Liêu Lan 2 và đã lập biên bản vi phạm với chủ hộ kinh doanh Nguyễn T. Trên cơ sở đó, Đội QLTT số 6 đã hoàn thiện hồ sơ vi phạm của nhà thuốc này, trình Cục trưởng Cục QLTT Gia Lai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 36.500.000 đồng đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn T.

- NXD thiển nghĩ, kinh doanh thuốc chữa bệnh là ngành nghề được pháp luật quy định có điều kiện nên không phải ai cũng làm được. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác nắm địa bàn cũng như nâng cao nghiệp vụ để nhanh chóng phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi kinh doanh coi thường sinh mạng con người như trường hợp trên, để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 0 5 8 3 3
Hôm nay: 6.230
Hôm qua: 4.777
Tuần này: 26.424
Tháng này: 73.180
Tổng cộng: 7.805.833