Youtuber Lê Chí Thành lĩnh thêm án 3 năm tù

 

Chiều 22/6, TAND huyện Hàm Tân, Bình Thuận xét xử và tuyên phạt Lê Chí Thành 3 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Lê Chí Thành đã ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội…

Theo cáo trạng, qua công tác quản lý nhà nước và đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook Lê Chí Thành của Lê Chí Thành (SN 1983, ngụ Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận, nguyên cán bộ Công an) đăng tải một số bài viết và video clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

Youtuber Lê Chí Thành lại bị kết án -0

Bị cáo Lê Chí Thành đang trong đang trả lời câu hỏi của HĐXX.

Ngày 18/12/2020, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã có công văn kèm theo các chứng cứ gửi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác minh, xử lý theo quy định.

Video đăng tải ngày 30/7/2020 trên tài khoản Facebook Lê Chí Thành có tiêu đề "Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có" với nội dung cho rằng Đại tá Thụy có nhiều căn nhà, rẻ nhất hơn 3 tỷ đồng, căn nhà đang ở khoảng 30 tỷ đồng.

Cũng trong video này,  Thành cho rằng việc kỷ luật và tước danh hiệu CAND đối với Thành là lạm quyền và sai quy định… Ngoài ra Thành còn đăng clip xuyên tạc, sai sự thật cho rằng ngành Công an bảo vệ cho sai phạm…

Ông Lê Bá Thụy, được xem là bị hại, cho rằng việc Lê Chí Thành phát các clip xuyên tạc sai sự thật về ông đã phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình ông. Ông Thụy đề nghị tòa xử bị cáo theo quy định của pháp luật, nhưng không yêu cầu bồi thường dân sự.

Trước đó, Thành đã bị TAND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) tuyên phạt 2 năm tù và tại phiên phúc thẩm TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên y án đối với Lê Chí Thành về tội "Chống người thi hành công vụ". Tổng hợp mức án Lê Chí Thành phải chịu hình phạt là 5 năm tù giam, tính từ 14/4/2021 (thời điểm bị bắt tạm giam).

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 1 5 7 2
Hôm nay: 3.067
Hôm qua: 6.375
Tuần này: 3.067
Tháng này: 9.442
Tổng cộng: 9.741.572