Đà Nẵng tập trung giải quyết 5 vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi

 

Sáng 1-7, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Thành ủy về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo) để thảo luận và cho ý kiến các nội dung quan trọng về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban chỉ đạo cho biết nhiệm vụ quan trọng trước mắt là tập trung giải quyết tốt 5 vụ án đã thống nhất đưa vào diện Ban chỉ đạo theo dõi. Cùng với đó là các giám sát chặt việc thực hiện các kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng như kết luận của Thanh tra thành phố.

Tại phiên họp thứ nhất, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến thực hiện các nội dung quan trọng 6 tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Văn Quảng thông tin, vừa qua Bộ Chính trị đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Qua đó đánh giá từ nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã được Ban chỉ đạo Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản và đi vào chiều sâu với quyết tâm chính trị rất cao, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và người dân. Hiện tượng tham nhũng, tiêu cực từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, qua đó góp phần làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Đảng, Nhà nước trên trường quốc tế. Tuy nhiên, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại. Đặc biệt là vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh" ở các địa phương và đơn vị thuộc ngành. Nguyên nhân chính là do tổ chức bộ máy mới dừng lại ở việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương, còn các địa phương chưa có hoạt động mang tính chất chuyên trách, trục tiếp. Chính vì vậy Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã ban hành Nghị quyết về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ một cách thống nhất, toàn diện và đảm bảo hiệu quả. "Ngay sau Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 4319 ngày 21-5-2022 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Việc sớm thành lập Ban Chỉ đạo là minh chứng cho sự quyết tâm của đảng bộ, chính quyền thành phố", ông Quảng cho biết.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình công tác của mình theo nhiệm vụ được phân công để tổ chức triển khai thực hiện. Đặc biệt là quan tâm, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân được phân công phụ trách. Giao Ban Nội chính Thành ủy với nhiệm vụ là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục tham mưu hoàn thiện các cơ chế hoạt động, tham mưu thành lập tổ giúp việc, trong đó đề xuất lựa chọn những cán bộ có năng lực, có phẩm chất đạo đức tham gia vào việc phục vụ cho hoạt động của Ban.

"Trước mắt tập trung giải quyết tốt 5 vụ án đã thống nhất đưa vào diện Ban chỉ đạo theo dõi. Cùng với đó, cơ quan thường trực tham mưu theo dõi việc thực hiện các kết luận giám sát của Ủy ban Kiểm tra thành ủy, kết luận của Thanh tra thành phố. Đây là những nội dung quan trọng, đề nghị các thành viên phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ quan trọng của Ban, giúp công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của thành phố đạt kết quả tốt, góp phần quan trọng cho công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng", ông Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 4 2 3
Hôm nay: 1.561
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.604
Tháng này: 164.324
Tổng cộng: 9.143.423