Hải Châu: Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 20/7/2022, Công an quận Hải Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu 6 tháng đầu năm 2022 để đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an quận Hải Châu từ đầu năm đến nay; phân tích, dự báo diễn biến của tình hình trong thời gian đến, từ đó xác định điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, giải pháp công tác trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng Công an quận trong năm 2022.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng, cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy, UBND quận Hải Châu, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, Ban chỉ huy các Đội, Công an phường, cán bộ chiến sĩ thuộc Công an quận Hải Châu. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Vũ Quang Hùng - UV BTV Thành ủy, Bí thư quận ủy Hải Châu. Chủ trì Hội nghị Đại tá Trần Phước Hương - UV BTV quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu.

Báo cáo tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ban - Phó trưởng Công an quận nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an quận đã chủ động, đổi mới, sát với tình hình thực tế, quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Giám đốc Công an thành phố, Quận ủy, UBND quận Hải Châu về bảo đảm an ninh, trật tự; thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện các mặt công tác Công an, bảo đảm an ninh trật tự, tạo sự chuyển biến về TTATXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị. Đảng ủy, Lãnh đạo Công an quận đã có nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, kịp thời trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh.

Thượng tá Nguyễn Ban - Phó trưởng Công an quận Báo cáo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Công an quận

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH 6 tháng đầu năm 2022, điều tra khám phá 29/30 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 96,7%), bắt xử lý 53 đối tượng; Phát hiện, thụ lý điều tra 17 vụ/ 22 đối tượng liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ xử lý 127 đối tượng dương tính với ma túy; Phát hiện, xử lý 39 vụ, 25 cá nhân, 14 công ty vi phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, phạt 305.700.000 đồng. Triển khai thực hiện thường xuyên các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm TTATGT không để xảy ra đua xe trái phép, không có tai nạn giao thông nghiêm trọng, kịp thời điều tiết, không để ùn tắc kéo dài trên địa bàn…, tổ chức tuần tra, phát hiện lập biên bản xử lý 1.683 lượt trường hợp.

Các đơn vị tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Hùng - UV BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu đã ghi nhận, biểu dương kết quả Công an quận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn và chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh Công an quận cần tiếp tục chủ động tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022.

Đồng chí Vũ Quang Hùng - UV BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Phước Hương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy và đưa vào chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Công an quận Hải Châu (Tổng hợp)